Huyện Phú Riềng: Sôi nổi ngày hội “Thiếu nhi vui, khỏe - Tiến bước lên đoàn” điểm cấp tỉnh - HUYỆN PHÚ RIỀNG
05:38 EDT Thứ hai, 25/06/2018

Chủ nhật - 22/04/2018 22:18
Vừa qua, ngày 20/4/2018, Hội Đồng đội huyện Phú Riềng tổ chức Ngày hội “Thiếu nhi vui, khỏe - Tiến bước lên đoàn” điểm cấp tỉnh và hội thi Nghi thức đội, chỉ huy đội giỏi năm học 2017 - 2018. Tham gia ngày hội, có lãnh đạo Tỉnh Đoàn, lãnh đạo huyện Phú Riềng, cùng 1.000 đội viên trên địa bàn huyện về tham dự.

Ngày hội “Thiếu nhi vui, khỏe - Tiến bước lên Đoàn” điểm cấp tỉnh huyện Phú Riềng được tổ chức đồng loạt tại tất cả các liên đội; tạo được phong trào thi đua sôi nổi trong học tập và rèn luyện; đảm bảo trang trọng, vui tươi, an toàn, tiết kiệm. Ngày hội gồm hai phần: phần lễ và phần hội. Ở phần lễ, các bạn đội viên sẽ tham gia lễ duyệt đội theo nghi thức Đội, gắn với sinh hoạt truyền thống chào mừng kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Ở phần hội, tùy theo điều kiện thực tế, các liên đội có thể lựa chọn một trong các hình thức sau: Thi nghi thức Đội, thi công nhận chuyên hiệu rèn luyện Đội viên, tổ chức đồng diễn: thể dục, Aerobics, múa hát sân trường, dân vũ, seamaphore… trên nền nhạc bài hát chủ đề năm học hoặc các bài hát có chủ đề về quê hương đất nước, về truyền thống của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Ngày hội “Thiếu nhi vui, khỏe - Tiến bước lên Đoàn” đã tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích để các em thiếu nhi giao lưu, rèn luyện sức khỏe thông qua các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao; phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo của thiếu nhi trong các hoạt động Đội và phong trào thiếu nhi trong các liên đội. Đồng thời, tuyên truyền, giáo dục thiếu nhi về truyền thống 87 năm xây dựng và phát triển của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, khơi dậy niềm tự hào, ý chí quyết tâm thi đua học tập và rèn luyện, phấn đấu trở thành người đoàn viên của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.
Tặng cờ lưu niệm cho các tổng phụ trách đội

Duyệt nghi thức đội

Tác giả bài viết: Vũ Nguyện