Người dân Long Tân hiến đất, bàn giao mặt bằng tuyến đường dọc Sông Bé.

Thứ năm - 16/02/2023 21:36 150
Người dân Long Tân hiến đất, bàn giao mặt bằng tuyến đường dọc Sông Bé.
Tuyến đường dọc Sông Bé, giáp ranh huyện Đồng Phú đến đường kết nối 2 khu công nghiệp (KCN) Long Tân - Long Hà được khởi công từ cuối tháng 12/2022, đến nay việc giải phóng mặt bằng đang được gấp rút hoàn thành, các đơn vị thi công đang tiến hành ủi phóng, ban gạt toàn tuyến.
Tuyến đường đoạn qua huyện Phú Riềng theo quy hoạch có tổng chiều dài khoảng 31,5km. Giại đoạn 1 đầu tư xây dựng gần 4,7km. Trong giai đoạn này, sẽ thực hiện giải phóng mặt bằng thông tuyến, thi công nền đường cấp phối sỏi đỏ và các hạng mục phụ trợ cho công trình. Bề rộng mặt cắt, người dân đồng thuận hiến đất là 30m với tổng diện tích khoảng 14,3ha, với trên 50 hộ dân ảnh hưởng dự án. Đến nay, các hộ dân đã chủ động cưa cắt cây trồng, bàn giao mặt bằng sạch cho đơn vị thi công triển khai dự án.
Với mục tiêu hình thành tuyến đường giao thông kết nối liên huyện từ Quốc lộ 14 - Thành phố Đồng Xoài lên phía Bắc tỉnh lỵ cắt ngang đường ĐT.758 – xã Thuận Phú, huyện Đồng Phú đi dọc dòng sông Bé qua địa phận các xã Long Tân, Long Hà và Long Bình huyện Phú Riềng và phát triển về các huyện lân cận, hình thành trục dọc, song song với đường ĐT.741 tạo điều kiện phát triển khu vực phía Tây huyện Phú Riềng. Đồng thời, là tuyến giao thông huyết mạch kết nối 2 Khu công nghiệp Long Hà, Long Bình; 2 khu nông nghiệp công nghệ cao Nông trường Long Hà và Nông trường Long Tân của Công ty TNHH MTV Cao su Phú Riềng nối đường ĐT.758 về thành phố Đồng Xoài. Với tiến độ như hiện nay, công trình sẽ sớm hoàn thành, là điều kiện thuận lợi để tiến hành các phần việc của giai đoạn 2 dự án quan trọng này./.

100% các hộ dân đã tự nguyện giải phóng và bàn giao mặt bằng sạch cho đơn vị thi công.

Nguồn tin: Phạm Yến: