Kết quả thực hiện chiến lược phát triển thanh niên trên địa bàn huyện năm 2018 - HUYỆN PHÚ RIỀNG
05:56 ICT Thứ sáu, 18/01/2019

Kết quả thực hiện chiến lược phát triển thanh niên trên địa bàn huyện năm 2018

Thứ năm - 27/12/2018 15:37
Huyện Phú Riềng có diện tích tự nhiên là 67.465,21 ha, dân số 93.282 khẩu. Tổng số thanh niên trên địa bàn huyện là khoảng 22.850 người, trong đó có 5.114 thanh niên đang có mặt tại địa phương, có 3.587 thanh niên tham gia vào tổ chức Đoàn, Hội.

Trong năm 2018, thanh niên huyện Phú Riềng đã triển khai thực hiện Chiến lược phát triển thanh niên giai đoạn 2016 – 2020, bằng những hoạt động, việc làm cụ thể như: triển khai thực hiện tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho đoàn viên thanh niên bằng nhiều hình thức phong phú, đa dạng như hội thi, hội diễn, các phong trào hành động; tuyển chọn đưa 107 thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự lên đường nhập ngũ làm nhiệm vụ bảo vệ tổ quốc; Lồng ghép đề án giải quyết việc làm, tư vấn nghề nghiệp và đào tạo nghề cho thanh niên, tỷ lệ sử dụng thời gian lao động của thanh niên nông thôn đạt trên 90%. Tổ chức chương trình tập huấn khởi nghiệp cho 100 cán bộ Đoàn, Hội. Cử 11 CBCC tham gia lớp bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ quản lý nhà nước về thanh niên. Giải quyết 09/11 hồ sơ trợ cấp đối với thanh niên xung phong đã hoàn thành nhiệm vụ trong kháng chiến.

Nhiệm vụ trong tâm trong việc thực hiện công tác thanh niên trong năm 2019 được đạt ra như: Tiếp tục triển khai thực hiện các mục tiêu, chỉ tiêu phát triển thanh niên và thực hiện các nhiệm vụ, đề án, dự án phát triển thanh niên năm 2019; tổ chức tập huấn bồi dưỡng nâng cao năng lực về quản lý Nhà nước và kỹ năng cho đội ngũ cán bộ, công chức trẻ; ưu tiên cho cán bộ công chức trẻ ở cấp huyện và cấp xã; giải quyết các hồ sơ chính sách đối với thanh niên xung phong; tổ chức kiểm tra, giám sát và kịp thời đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ quản lý Nhà nước về thanh niên cấp huyện, xã để kịp thời giải quyết khó khăn, vướng mắc của cơ sở, qua đó kịp thời nhân rộng các mô hình tốt, chấn chỉnh những nơi, việc làm chưa tốt.
Một số hoạt động của thanh niên Phú Riêng

Tác giả bài viết: H.N