Ngày hội khi tôi 18 tại huyện Phú Riềng - HUYỆN PHÚ RIỀNG
07:09 EDT Thứ hai, 15/10/2018

Ngày hội khi tôi 18 tại huyện Phú Riềng

Thứ ba - 29/05/2018 21:04
Ngày 28/5/2018, Huyện đoàn Phú Riềng tổ chức Ngày hội “Khi tôi 18” và chương trình “Thắp sáng ước mơ tuổi trẻ Việt Nam” năm học 2017 – 2018.

Ngày hội là một diễn đàn để học sinh trao đổi, giao lưu, trình bày những ý kiến của mình về các vấn đề xã hội và những dự định, ước mơ trong tương lai; đồng thời là sân chơi bổ ích để đoàn viên thanh niên, học sinh được phát huy sở trường, năng khiếu, giao lưu, học hỏi và thể hiện bản lĩnh, văn hóa trong giao tiếp, ứng xử; thể hiện niềm tự hào, ý thức trách nhiệm và sự tham gia đóng góp với cộng đồng, xã hội. Thông qua đó, thu hút sự quan tâm, chăm lo, hỗ trợ của gia đình, nhà trường và cộng đồng xã hội đối với học sinh THPT chuẩn bị trở thành công dân 18 tuổi.

Tham gia ngày hội, 3 đội thi đến từ 3 trường THPT Phú Riềng, THPT Ngô Quyền và THPT Nguyễn Khuyến sẽ tranh tài ở 5 phần thi: Phần thi “18 Kết nối”, “18 Chinh phục”, “18 Tài năng”, “18 Chung sức” và Phần thi báo tường với chủ đề “Khát vọng tuổi trẻ”. Chương trình được tổ chức có sự tương tác, đảm bảo tính giáo dục, tính hấp dẫn, phù hợp với lứa tuổi.

Tại Ngày hội, Ban tổ chức cũng đã lồng ghép tổ chức chương trình “Thắp sáng ước mơ tuổi trẻ Việt Nam” năm học 2017 – 2018, nhằm tôn vinh những ước mơ đẹp, những tấm gương giàu nghị lực, biết vượt qua hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập và cuộc sống. Theo đó, ban tổ chức trao 10 suất học bổng trị giá 500 ngàn đồng/suất cho 10 gương đoàn viên thanh niên, học sinh đang học tập và sinh hoạt tại các trường THPT trên địa bàn huyện có hoàn cảnh gia đình khó khăn.

Trao học bổng cho những tấm gương giàu nghị lực, biết vượt qua hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập và cuộc sống.

Tác giả bài viết: Vũ Nguyện