Phú Riềng triển khai Chiến dịch truyền thông, vận động và lồng ghép cung cấp dịch vụ chăm sóc SKSS/KHHGĐ năm 2023

Thứ tư - 02/08/2023 22:19 413
Với mong muốn đẩy mạnh công tác truyền thông giáo dục về Dân Số, kết hợp thực hiện có hiệu quả chăm sóc sức khỏe sinh sản/kế hoạch hóa gia đình (SKSS/KHHGĐ), tăng cường vai trò quan tâm của gia đình, thực hiện bình đẳng giới, đảm bảo tính bền vững chương trình dân số tiến tới ổn định quy mô dân số, bảo đảm cơ cấu dân số, nâng cao chất lượng dân số, phát triển nguồn nhân lực có chất lượng, đáp ứng yêu cầu phát triển của đất nước. Từ ngày 31/7/2023 đến ngày 31/8/2023, Trung tâm Y tế huyện Phú Riềng sẽ triển khai Chiến dịch tăng cường tuyên truyền vận động và lồng ghép cung cấp dịch vụ chăm sóc SKSS/KHHGĐ (gọi tắt là Chiến dịch) tại 10 xã trên địa bàn huyện Phú Riềng.
Theo đó, trong đợt Chiến dịch này, Trung tâm Y tế huyện sẽ thành lập “Đội dịch vụ lưu động” trực tiếp cung cấp các dịch vụ chăm sóc Sức khỏe sinh sản/Kế hoạch hóa gia đình phục vụ cho bà con nhân dân tại 10 Trạm Y tế xã trên địa bàn huyện.
Để Chiến dịch triển khai hiệu quả, các bước từ khâu lập kế hoạch đến tuyên truyền vận động và tổ chức thực hiện cung cấp dịch vụ được chuẩn bị hết sức chu đáo, cẩn thận. Trung tâm Y tế huyện đã xây dựng kế hoạch chi tiết, sự phân công cụ thể cho từng thành viên, giao chỉ tiêu rõ ràng cho Trạm Y tế xã, ... tại địa bàn thôn/ấp các cộng tác viên phụ trách địa bàn phối hợp với cán bộ các ban, ngành, đoàn thể ở địa phương rà soát, lên danh sách mời những đối tượng cần vận động thực hiện các dịch vụ chăm sóc SKSS/KHHGĐ trong Chiến dịch.

Xe tuyên truyền lưu động tại địa bàn xã Phú Riềng.
Các hoạt động truyền thông được thực hiện bằng nhiều hình thức cả trước và trong Chiến dịch như: Tuyên truyền bằng xe lưu động, tổ chức các buổi tư vấn, nói chuyện chuyên đề về công tác Dân số, chăm sóc SKSS/KHHGĐ tại các địa bàn các địa bàn thôn/ấp, đến tuyên truyền trực quan như: treo băng rôn, khẩu hiệu tại các khu đông dân cư, địa điểm triển khai thực hiện Chiến dịch... nhằm thu hút được đông đảo bà con nhân dân đến các Trạm Y tế xã để nhận được những lời chia sẻ, tư vấn và sử dụng các dịch vụ miễn phí mà Chiến dịch mang đến. Qua đó góp phần hướng tới mục tiêu nâng cao chất lượng dân số và thực hiện mục tiêu xóa đói, giảm nghèo hiệu quả./.

Nguồn tin: Đinh Tùng: