Ban CHQS xã Bù Nho tổ chức Họp mặt kỷ niệm 88 năm ngày truyền thống Dân quân tự vệ (28/03/1935- 28/03/2023).

Thứ ba - 28/03/2023 20:34 84
Vừa qua, Ban Chỉ huy quân sự (CHQS) xã Bù Nho tổ chức Họp mặt kỷ niệm 88 năm ngày truyền thống Dân quân tự vệ (28/03/1935- 28/03/2023). Chủ trì buổi giao ban có đồng chí Bạch Công Lợi - Chỉ Huy trưởng BCH Quân sự xã; các đồng chí trong Ban CHQS xã, Thôn đội trưởng 8 thôn; tiểu đội Dân quân thường trực cùng các đồng chí cán bộ Trung đội Dân quân cơ động của xã tham dự.

Toàn cảnh hội nghị
Tại buổi giao ban, đồng chí Bạch Công Lợi – Chỉ huy Trưởng Ban CHQS xã đã Báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ trong tháng 3 và đề ra phương hướng thực hiện nhiệm vụ trong tháng 4 năm 2023. Trong đó, tập trung trong công tác phát lệnh gọi đăng ký nghĩa vụ quân sự tuổi 17 năm 2023; công tác phối hợp công an xã tuần tra bảo vệ an ninh trật tự trên địa bàn xã theo Nghị định số 03/2019/NĐ-CP ngày 05/9/2019 của Chính phủ.
Qua đây, đồng chí Bạch Công Lợi cũng tuyên truyền, ôn lại lịch sử phát triển của lực lượng Dân quân tự vệ. Trải qua quá trình chiến đấu và trưởng thành, ngày nay Lực lượng Dân quân tự vệ nói chung lực lượng dân quân xã Bù Nho nói riêng dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát của Đảng uỷ, sự điều hành của UBND xã lực lượng dân quân  được phát triển cả về chất lượng, số lượng, biên chế trang bị; tổ chức, biên chế tinh gọn hơn nhưng chất lượng tổng hợp của dân quân xã được nâng cao, đáp ứng các yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới; là một trong ba thứ quân của lực lượng vũ trang nhân dân, được tổ chức rộng khắp, xứng đáng với lời khen ngợi của Chủ tịch Hồ Chí Minh: “Dân quân tự vệ và du kích là lực lượng của toàn dân tộc, là một lực lượng vô địch, là bức tường sắt của Tổ quốc, vô luận kẻ địch hung bạo thế nào hễ đụng vào lực lượng đó, bức tường đó, thì địch nào cũng phải tan rã”. Ngày nay lực lượng dân quân xã luôn đi đầu trong công tác phòng chống khắc phục thiên tai, dịch bệnh, hỗ trợ gia đình khó khăn, gia đình chính sách, hằng năm đơn vị có nhiều cán bộ chiến sỹ được các cấp khen thưởng.

Đồng chí Bạch Công Lợi - Chỉ Huy trưởng BCH Quân sự xã thăm hỏi gia đình khó khăn trên địa bàn xã
Nguồn tin: Dương Nga: