Tập huấn “Kiến thức an toàn giao thông và Kỹ năng lái xe an toàn” cho thanh niên - HUYỆN PHÚ RIỀNG
08:37 EST Thứ năm, 13/12/2018

Thứ tư - 01/08/2018 21:48
Sáng ngày 31/07/2018, Đoàn thanh niên xã Bù Nho phối hợp với Công ty TNHH ô tô xe máy Trung Thạch –Bình Phước tổ chức tập huấn “Kiến thức an toàn giao thông và Kỹ năng lái xe an toàn” cho gần 50 đoàn viên thanh niên xã Bù Nho.

Hướng dẫn viên hướng dẫn cách kiểm tra xe trước khi đi cho các học viên.

Tại buổi tập huấn Công ty TNHH ô tô xe máy Trung Thạch đã đem đến cho các học viên những bài tập thực hành kỹ năng lái xe an toàn hết sức thiết thực như: Cách đội mũ bảo hiểm an toàn, tư thế ngồi lái xe an toàn; kiến thức về biển báo; cách kiểm tra xe trước khi đi như phanh, đèn, còi, lốp xe và làm bài kiểm tra. Các học viên còn có cơ hội thực hành nhận biết và phòng tránh va chạm trên máy tập lái xe hiện đại của Honda với sự hướng dẫn của các hướng dẫn viên lái xe an toàn đến từ cửa hàng Head Trung Thạch. Với phần tập luyện trên máy và sự hướng dẫn tận tình của các hướng dẫn viên, các bạn đoàn viên thanh niên đã được trải nghiệm những tình huống giao thông nguy hiểm mà họ không thể tập luyện được trên thực tế. Sau buổi tập huấn cửa hàng Head Trung Thạchđã trao 1 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải ba và 5 giải khuyến khích nhằm khuyến khích tinh thần cho các học viên.

Cũng trong khuôn khổ chương trình, ban tổ chức còn phối hợp với Trạm y tế Bù Nho tổ chức sân chơi cho thanh niên tìm hiểu về giới tính khi sinh, tảo hôn và hôn nhân cận huyết thông qua hình thức tuyên truyền và tham gia ý kiến của các bạn đoàn viên thanh niên.

Thanh niên tham gia chương trình tìm hiểu mất cân bằng giới tính sinh sản

Tham gia buổi tập huấn các học viên đều rất sôi nổi, hào hứng trả lời các câu hỏi. Những kỹ năng họ được học từ chương trình rất hữu ích, giúp ích rất nhiều trong quá trình tham gia giao thông, giúp họnắm bắt kiến thức và nâng cao kỹ năng lái xe an toàn. Hiểu biết về mất cân bằng giới tính khi sinh là gì, nguyên nhân, cần làm gì để giảm thiểu mất cân bằng giới tính khi sinh và lợi ích của việc giảm thiểu mất cân bằng giới tính khi sinh.

Đây là một chương trình rất thiết thực, hữu ích nên đượctriển khai rộng rãivà thực hiện hiệu quả ở các địa phương khác, giúp xây dựng một xã hội giao thông an toàn và để mọi người biếthậu quả của việc mất cân bằng giới tính khi sinh như hiện nay.

Tác giả bài viết: Dương Nga