Phú Riềng trang trọng tổ chức Lễ giao, nhận quân năm 2023.

Thứ tư - 08/02/2023 21:48 110
Phú Riềng trang trọng tổ chức Lễ giao, nhận quân năm 2023.
Sáng 8-2, hòa chung không khí tòng quân của cả nước, 1.455 tân binh trên địa bàn tỉnh Bình Phước nô nức lên đường thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng với Tổ quốc. Lễ giao - nhận quân tại các huyện, thị xã, thành phố diễn ra trong không khí vui tươi, phấn khởi, tạo khí thế sôi nổi, hào hứng cho các tân binh phấn đấu rèn luyện, hoàn thành tốt nhiệm vụ.
Tại huyện Phú Riềng lễ giao nhận quân năm 2023 được tổ chức trang trọng. Dự lễ có các đồng chí: Lê Tấn Nam, TUV, Giám đốc Sở tài chính; Nguyễn Thị Xuân Hòa, TUV, Bí thư Huyện ủy; Thượng tá Nguyễn Bá Phú, Phó Tham mưu trưởng, Bộ CHQS tỉnh; Lê Anh Nam – Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện.
Nổi hồi trống mở hội giao quân và phát biểu động viên thanh niên lên đường nhập ngũ, Chủ tịch UBND huyện, Lê Anh Nam , Chủ tịch Hội đồng NVQS huyện cảm ơn sự phối hợp chỉ đạo điều hành của các cấp, các ngành, mặt trận và các đoàn thể góp phần quan trọng trong thực hiện thắng lợi nhiệm vụ tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ. Đồng chí tin tưởng và mong muốn các tân binh thực hiện tốt chức trách nhiệm vụ của người chiến sĩ, khắc phục mọi khó khăn, tích cực rèn luyện, học tập, lao động, công tác … xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, xứng danh “Bộ đội cụ Hồ” và chiến sĩ công an nhân dân “Vì nước quên thân, vì dân phục vụ”. Đề nghị, các cấp ủy đảng, chính quyền, MTTQ từ huyện tới cơ sở thực hiện tốt chính sách hậu phương, cùng với gia đình, động viên con em hoàn thành tốt nhiệm vụ, chăm lo đời sống, giúp đỡ kịp thời những gia đình gặp khó khăn để các bạn trẻ yên tâm làm tốt nhiệm vụ.
Do làm tốt các bước trong quy trình tuyển quân với phương châm “tuyển người nào chắc người đó” nên 100% thanh niên nhập ngũ lần này của huyện Phú Riềng đều có phẩm chất chính trị và sức khỏe tốt, trong độ tuổi từ 18 đến 27 tuổi. Trong đó, trình độ đại học, cao đẳng là 8 công dân, 3 đảng viên nhập ngũ. Các thanh niên đều phấn khởi và quyết tâm hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ mà Tổ quốc, quân đội và nhân dân giao phó.
Trong đợt giao quân lần này, huyện Phú Riềng có 134 thanh niên lên đường nhập ngũ, trong đó 105 thanh niên tham gia nghĩa vụ quân sự, 29 thanh niên tham gia nghĩa vụ công an./.

Chủ tịch UBND huyện Lê Anh Nam nổi hồi trống giao quân

Bí thư Huyện ủy Nguyễn Thị Xuân Hòa trao tặng hoa các tân binh

Lãnh đạo tỉnh, huyện tặng quà tân binh

Nguồn tin: Vũ Nguyện: