Phú Riềng: Hưởng ứng ngày dân số thế giới 11/7

Thứ tư - 19/07/2023 10:43 108
Hướng tới kỷ niệm Ngày Dân số Thế giới 11/7 năm nay với chủ đề “Phát huy sức mạnh bình đẳng giới: Nâng cao tiếng nói của Phụ nữ và trẻ em giá để giải phóng tiềm năng vô hạn của thế giới chúng ta”, các địa phương trên địa bàn huyện Phú Riềng đã tích cực tổ chức nhiều hoạt động thiết thực nhân sự kiện quan trọng này.

Tại tuyến huyện, Trung tâm Y tế huyện đã triển khai công tác phối hợp với các ban, ngành đoàn thể: Phòng Văn hóa - Thông tin huyện, Trung tâm Văn hóa – Thể thao & Đài truyền thanh truyền hình huyện... triển khai các hoạt động truyền thông bề nổi như: Lắp đặt 10 panos gắn trên trục đường ĐT-741, cấp 10 băng rôn cho các Trạm Y tế xã. Đồng thời, tổ chức tuyên truyền xe lưu động trong 02 ngày 10 - 11/7/2023 tại các địa bàn thôn/ấp trên toàn huyện.
Tại tuyến xã, các Trạm Y tế đã tập trung tuyên truyền phổ biến chủ trương, luật pháp, chính sách của Đảng và Nhà nước, các Nghị quyết của cấp ủy cơ sở, kế hoạch hành động của chính quyền các cấp; tuyên truyền giảm thiểu mất cân bằng giới tính khi sinh, phổ biến pháp luật về việc nghiêm cấm các hành vi lựa chọn giới tính thai nhi dưới mọi hình thức; tăng cường truyền thông về bình đẳng giới, nêu cao vai trò, vị thế của phụ nữ trong xã hội; tăng cường giáo dục về kỹ năng sống hiệu quả, giáo dục giới tính toàn diện chú trọng bình đẳng giới để trẻ em gái được an toàn và phát triển đầy đủ thể chất và trí tuệ,…. tại địa bàn các xã.
Đẩy mạnh các hoạt động truyền thông hưởng ứng Ngày Dân số Thế giới đã góp phần nâng cao nhận thức, chuyển đổi hành vi của người dân trên địa bàn về dân số; tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy đảng, chính quyền, huy động sự tham gia tích cực, trách nhiệm của các ban, ngành, đoàn thể và tổ chức xã hội đối với công tác Dân số và phát triển trên địa bàn./.

Nguồn tin: Đinh Tùng: