“Chia sẻ nỗi đau” trợ giúp gia đình chị Nguyễn Thị Bình.

Thứ tư - 22/03/2023 20:52 75
“Chia sẻ nỗi đau” trợ giúp gia đình chị Nguyễn Thị Bình.
Hội Chữ thập đỏ vừa ban hành Công văn về việc tổ chức chương trình “Chia sẻ nỗi đau”  trợ giúp cho gia đình chị Nguyễn Thị Bình, sinh 1986, ở Thôn 4, xã Long Hà.
Gia đình chị rời quê nhà Thanh Hóa vào xã Long Hà, huyện Phú Riềng sinh sống và lập gia đình cùng ông Nguyễn Thiên Thu sinh năm 1987 (36 tuổi) và sinh sống cùng cha mẹ chồng (quê gốc Ninh Bình)
Cha chồng chị Bình là ông Nguyễn Văn Thịnh (74 tuổi) vẫn phải đi trông coi trại heo ở Bình Thuận để đỡ gánh nặng cho con dâu. Mẹ chồng chị là bà Trần Thị Phận (70 tuổi), mang trong mình nhiều bệnh tật: Tiểu đường, huyết áp, thiếu máu cơ tim...
Chị Bình có 3 người con: (1) Nguyễn Thị Kim Phú, sinh năm 2008 (15 tuổi),  học lớp 9; (2) Nguyễn Thị Kim Lợi, sinh năm 2012, học lớp 5; (3) Nguyễn Thị Kim Anh, sinh 2016, học lớp 1.

Hình ảnh gia đình chị Bình
 Vợ chồng chị Bình cùng làm nghề phụ hồ để nuôi cha mẹ già và 3 con ăn học. Những tưởng như vậy cuộc sống còn khó khăn nhưng sẽ dần trôi qua khi các con khôn lớn. Tai họa bất ngờ, năm 2016 trong khi đang làm phụ hồ anh Thu bị ngã trên giàn giáo xuống, bị gãy đốt sống lưng, lồi đĩa đệm... Do hoàn cảnh khó khăn, mẹ thì đau ốm triền miên, nên anh Thu không đi khám, chỉ mua thuốc giảm đau uống qua ngày. Do kéo dài nên hậu quả hoại tử chỏm xương đùi. Hiện Bệnh viện 175 chỉ định phẫu thuật thay cổ xương đùi 2 bên, chi phí gần 100 triệu đồng. Cách đây 2 tháng chị Bình chạy vạy mượn 40 triệu đưa chồng xuống Bệnh viện 175 phẫu thuật chỏm xương đùi bên phải; Bác sĩ hẹn 2 tháng xuống mổ tiếp bên trái. Anh Thu là lao động chính, giờ nằm một chỗ, không tiền chữa bệnh.
Kính mong các cơ quan ban ngành,các nhà hảo tâm ủng hộ cho gia đình chị Nguyễn Thị Bình có tiền để chữa bệnh cho chồng, lo cho cha mẹ già và 3 con ăn học.
Chương trình kết nốiLúc 9giờ 00 ngày 25/03/2023 (Thứ 7), tại nhà chị Bình, thôn 4, xã Long Hà, huyện Phú Riềng.
Các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân đến dự hoặc có thể gửi đóng góp ủng hộ về Quỹ Nhân Đạo huyện theo số TK: Hội Chữ thập đỏ huyện Phú Riềng, số Tài khoản 102010002533171 tại Ngân hàng Công thương tỉnh Bình Phước - PGD Phú Riềng hoặc tại Văn phòng Hội CTĐ huyện - thôn Tân Bình, xã Bù Nho, Huyện Phú Riềng. Huyện Hội có trách nhiệm chuyển tiền trực tiếp đến đối tượng.

Nguồn tin: Nguyễn Diễm: