Triển khai nền tảng địa chỉ số quốc gia gắn với bản đồ số trên địa bàn huyện Phú Riềng

Thứ ba - 30/05/2023 21:59 153
Vừa qua, UBND huyện Phú Riềng tổ chức Hội nghị tập huấn và triển khai Nền tảng địa chỉ số Quốc gia gắn với bản đồ trên địa bàn huyện. Thừa ủy quyền của lãnh đạo UBND huyện Phú Riềng, ông Đỗ Đức Hùng- Trưởng Phòng Văn hóa- Thông tin huyện chủ trì Hội nghị.
Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tuyến qua Zoom từ điểm cầu Bưu điện tỉnh kết nối đến điểm cầu huyện Phú Riềng và 10 xã. Tham gia tập huấn, lãnh đạo, chuyên viên phụ trách công nghệ thông tin các phòng, ban, ngành, đoàn thể huyện; lãnh đạo Đảng ủy- HĐND- UBND- UB MTTQ VN các xã, Tổ công nghệ số cộng đồng và Đề án 06/CP các xã và các thôn được nghe đại diện Bưu điện tỉnh hướng dẫn quy trình, sử dụng phần mềm cho lực lượng đi thông báo, gắn biển địa chỉ số; tiến hành thu thập, cập nhật, hiệu chỉnh thông tin của đối tượng cần thông báo, gắn biển địa chỉ số khi có thay đổi; tạo tài khoản cho các cá nhân được giao thực hiện việc thông báo, gắn biển địa chỉ số.
Hội nghị tập huấn nhằm trang bị kiến thức cơ bản cho các cán bộ, công chức, thành viên Tổ công nghệ số cộng đồng và đền án 06/CP xã, thôn về sự cần thiết và lợi ích khi sử dụng nền tảng địa chỉ số quốc gia gắn với bản đồ số; hướng dẫn việc tra cứu, cập nhật, thông báo địa chỉ số đến người dân; từ đó góp phần triển khai, phát triển nền tảng địa chỉ số quốc gia gắn với bản đồ số trên địa bàn huyện.

Thừa ủy quyền của lãnh đạo UBND huyện Phú Riềng ông Đỗ Đức Hùng, Trưởng Phòng Văn hóa- Thông tin chủ trì Hội nghị.

Nguồn tin: Phạm Yến: