BAN CHỈ HUY QUÂN SỰ HUYỆN PHÚ RIỀNG LUYỆN TẬP PHƯƠNG ÁN SẴN SÀNG CHIẾN ĐẤU BẢO VỆ AN TOÀN CAO ĐIỂM LỄ 30/4, 1/5 VÀ GIỖ TỔ HÙNG VƯƠNG

Thứ sáu - 28/04/2023 23:12 258
Nhằm bảo đảm an toàn trong dịp 30/4, 1/5 và Lễ giỗ Tổ Hùng Vương (10/3 âm lịch), ngày 25-4, Ban chỉ huy Quân sự (CHQS) huyện Phú Riềng đã triển khai luyện tập các phương án, kế hoạch sẵn sàng chiến đấu; phối hợp với các đơn vị tuần tra, kiểm soát địa bàn bảo đảm an ninh chính trị (ANCT), trật tự toàn xã hội (TTATXH).
Theo đó, Ban CHQS huyện Phú Riềng đã quán triệt và triển khai thực hiện nghiêm chỉ đạo của của Bộ CHQS tỉnh, tổ chức sử dụng lực lượng, phương tiện sẵn sàng bảo vệ an toàn tuyệt đối Sở chỉ huy Ban CHQS huyện. Chỉ đạo các cơ quan, Ban CHQS các xã, các đơn vị tự vệ xây dựng, triển khai kế hoạch trực sẵn sàng chiến đấu, tổ chức duy trì nghiêm chế độ trực chỉ huy, trực ban, trực sẵn sàng chiến đấu; thường xuyên nắm chắc tình hình, ứng phó với các tình huống phát sinh. Tăng cường luyện tập các phương án chiến đấu tại chỗ, báo động hành quân di chuyển, rèn luyện sức cơ động, hiệp đồng phòng, chống cháy nổ…. Đồng thời, phối hợp chặt chẽ với lực lượng Công an tuần tra bảo vệ địa bàn trước, trong và sau dịp Lễ. Đến thời điểm này, 100% cán bộ, chiến sĩ xác định rõ trách nhiệm, quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.
Thông qua luyện tập sẵn sàng chiến đấu nhằm tiếp tục quán triệt sâu sắc, cụ thể hóa nhiệm vụ trực sẵn sàng chiến đấu đến từng cán bộ, chiến sỹ, nắm chắc tình hình địa bàn, chuẩn bị đầy đủ mọi phương án xử trí khi có tình huống xảy ra, đảm bảo giữ vững ANCT, TTATXH.

Ban Chỉ huy Quân sự huyện Phú Riềng luyện tập phương án sẵn sàng chiến đấu bảo vệ an toàn cao điểm Lễ 30/4, 1/5 và Giỗ tổ Hùng Vương.

Nguồn tin: Phạm Yến