Ngân hàng chính sách xã hội huyện Phú Riềng thực hiện tốt công tác giải ngân các nguồn vốn tín dụng.

Thứ năm - 09/03/2023 11:34 296
Sáng ngày 09/3/2023 Ngân hàng chính sách xã hội (NHCSXH) huyện Phú Riềng tổ chức giao dịch tại điểm giáo dịch xã Long Bình.
Cán bộ NHCSXH huyện triển khai các nội dung về chính sách tín dụng
Thông qua buổi giao dịch NHCSXH huyện đã tiến hành họp giao ban với các hội đoàn thể và các tổ tiết kiệm và vay vốn, qua đó NHCSXH huyện đã báo cáo tình hình hoạt động tín dụng tháng 2/2023. Trong tháng 2/2023 tổng dư nợ trên địa bàn xã là 31,7 tỷ đồng/ 700 hộ vay, tăng 243 triệu, thu lãi đạt 187 triệu tăng 7 triệu, huy động tiết kiệm đạt 125,1 triệu. Đồng thời triển khai khai dịch vụ MobileBanking đến khách hàng cá nhân, bao gồm: khách hàng hiện đang mở tài khoản thanh toán tại NHCSXH, thành viên Ban Đại diện NHCSXH, cán bộ Tổ chức Hội nhận uỷ thác, Tổ trưởng Tổ TK&VV, khách hàng vay vốn nhà ở xã hội và các khách hàng khác có nhu cầu…! thông báo cho nhân dân biết và hiểu hơn về các cơ chế, chính sách của Nhà nước đối với các chương trình cho vay; đồng thời phục vụ bà con nhân dân trong hoạt động thu nợ, thu lãi, thu tiền gửi tiết kiệm.

NHCSXH huyện thực hiện giao dịch tin dụng chính sách với người dân
Tại buổi giao dịch, NHCSXH huyện đã tiến hành thu lãi từ các nguồn vốn tín dụng đã cho vay được 169,8 triệu đồng; huy động tiết kiệm đạt 128,2 triệu đồng; thu hồi nợ đến hạn được 259,6 triệu đồng; đồng thời tiến hành giải ngân 480 triệu đồng cho 27 khách hành thông qua 02 chương trình tín dụng gồm: nước sạch vệ sinh môi trường và học sinh sinh viên.
Tín dụng chính sách xã hội đã góp phần giải quyết một số vấn đề thiết yếu của cuộc sống cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ mới thoát nghèo và các đối tượng chính sách khác, các hộ dân tại nông thôn, Từ các nguồn vốn đó các hộ vay cùng cam kết sữ dụng đúng mục đích của nguồn vốn để phát triển sản xuất kinh tế hộ gia đình, nâng cao thu nhập, xóa đói, giảm nghèo và từng bước vươn lên trong cuộc sống, góp phần tích cực trong thực hiện mục tiêu giảm nghèo nhanh và bền vững, bảo đảm an sinh xã hội tại địa phương./.

Nguồn tin: Nho Tâm: