Chương trình “Khát vọng sống” hỗ trợ gia đình chị Nguyễn Thị Hiền. - HUYỆN PHÚ RIỀNG
06:13 ICT Thứ sáu, 18/01/2019

Chương trình “Khát vọng sống” hỗ trợ gia đình chị Nguyễn Thị Hiền.

Thứ tư - 09/01/2019 15:16
Ngày 7/01, Chương trình truyền hình thực tế “Khát vọng sống” tại gia đình chị Ngyễn Thị Hiền, thôn 1, xã Long Tân , huyện Phú Riềng.

Chị Nguyễn Thị Hiền (SN1992) có hoàn cảnh rất khó khăn. Năm 2017, chồng chị Hiền mắc bệnh hiểm nghèo qua đời để lại cho chị nỗi lo cơm áo hàng ngày cho 3 đứa con thơ là cháu Hoàng Sỹ Bảo, Hoàng Bảo Ngọc và cháu Hoàng Bảo Long từ 3 đến 8 tuổi.  Mẹ con chị Hiền phải sống nhờ căn nhà của ông bà nội, 4 người chen chúc trong diện tích 30m2, đã xuống cấp, hư hỏng. Gia đình nội ngoại đều khó khăn, bản thân chị Hiền không có đất canh tác, không có việc làm ổn định. Chị đi làm thuê lo từng bữa cơm cho các con, trong thời gian chồng bệnh chị phải vay mượn số tiền 57 triệu đồng để lo chữa trị cho anh đến nay vẫn chưa trả được.

Dịp này, nhà tài trợ đã tặng gia đình chị Hiền 1 tivi, 1 bếp ga, 1 bộ xoong nồi; và một số vật dụng sinh hoạt cần thiết khác cùng 172 triệu đồng tiền mặt để chị sửa nhà và phát triển kinh tế gia đình. Phần quà do Công ty tôn Phước Khanh, Viettel chi nhánh Phú Riềng cùng các nhóm thiện nguyện và một số đơn vị, cá nhân tài trợ. Tại chương trình lãnh đạo Viettel chi nhánh Phú Riềng đã cam kết hỗ trợ việc làm cho chị Hiền tạo thu nhập để lo cho các con sau này,  ông bà nội của các con chị Hiền hứa sẽ đứng ra trả số nợ 57 triệu đồng mà chị Hiền đã vay mượn lo chạy chữa bệnh cho chồng trước đây.

Nhà tài trợ chính công ty cổ phần thượng mại và sản xuất tôn Tân Phước Khanh tặng quà cho gia đình chị Nguyễn Thị Hiền.

Tác giả bài viết: Phạm Yến