Xã Long Hưng tổ chức Hội nghị lấy ý kiến góp ý về dự thảo Nghị quyết của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh

Thứ sáu - 05/05/2023 22:50 121
Sáng ngày 04/5/2023, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Long Hưng tổ chức Hội nghị lấy ý kiến góp ý về dự thảo Nghị quyết của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về cơ cấu lại ngành nông nghiệp tỉnh giai đoạn 2021-2025, định hướng năm 2030. Tham dự Hội nghị có đồng chí Phạm Tấn Cường-HUV, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã, các đồng chí là Phó Chủ tịch HĐND, UBND xã và các vị Ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam xã.

Hình ảnh tại Hội nghị
Tại Hội nghị, đại diện Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Long Hưng trình bày dự thảo Nghị quyết của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về cơ cấu lại ngành nông nghiệp tỉnh giai đoạn 2021-2025. Tại Hội nghị có 03 ý kiến phát biểu  cụ thể: về nhiệm vụ trọng tâm thực hiện cơ cấu lại sản phẩm nông nghiệp, Cây điều Theo như Nghị quyết thì sản lượng đến năm 2030 đạt 1,88 tấn/ha là thấp, trên thực tế  có những hộ dân đã áp dụng KHKT trồng điều ghép đạt sản lượng trên 3 tấn/ha. Do đó đến 2030 sản lượng điều phải đạt bình quân trên 2,5 tấn/ha mới đảm bảo mức thu nhập so với mức đầu tư đã bỏ ra. Về giải pháp chủ yếu công tác quy hoạch: Cần đánh giá, xem xét, nghiên cứu thổ nhưỡng của địa phương để định hướng bà con chuyển dịch cơ cấu cây trồng phù hợp. Về khoa học kỹ thuật (KHKT), công nghệ  và chuyển đổi số (giải pháp chủ yếu): Cần có định hướng tái canh, đầu tư đi đôi với phát triển KHKT chuyển đổi số để nâng cao trình độ áp dụng KHKT cho người dân để phát triển sản xuất các cây trồng chủ lực của tỉnh.
Thông qua Hội nghị nhằm góp phần tham gia xây dựng chủ trương của Đảng bộ tỉnh về cơ cấu lại ngành nông nghiệp bảo đảm tính đúng đắn, phù hợp với tầm nhìn chiến lược phát triển tỉnh Bình Phước trong từng giai đoạn; đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của Nhân dân, phát huy dân chủ, tăng cường đồng thuận xã hội.

Nguồn tin: Nguyễn Diễm: