Huyện Phú Riềng giao ban khối Văn hóa- Xã hội.

Thứ năm - 23/02/2023 12:20 46
Huyện Phú Riềng giao ban khối Văn hóa- Xã hội.
Sáng 23-2, UV BTV, Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Riềng Bùi Văn Hiếu chủ trì họp giao ban khối Văn hóa- Xã hội quý I/2023, đánh giá tình hình hoạt động 2 tháng đầu năm 2023.
2 tháng đầu năm, huyện Phú Riềng đã thăm, tặng 3.415 phần quà cho gia đình chính sách, người có công, hưu trí với kinh phí trên 1,7 tỉ đồng; toàn huyện vận động gần 5.500 phần quà, hỗ trợ hộ nghèo, cận nghèo, bảo trợ xã hội... Tiếp nhận và cấp phát gần 105 tấn gạo từ nguồn dự trữ Quốc gia hỗ trợ người dân khó khăn trong dịp tết Qúy Mão. Tổ chức đoàn đi thăm, tặng quà trẻ mồ côi, già làng, người có uy tín và các đối tượng đang thực hiện cai nghiên ma túy bắt buộc với số tiền gần 94 triệu đồng. Đến nay, tỉ lệ hộ nghèo toàn huyện là 0,37%.
Các hoạt động văn hóa, văn nghệ, vui chơi, giải trí được thực hiện hiệu quả9/38 trường học đạt chuẩn Quốc gia, 5 trường đã hoàn thành hồ sơ đề nghị công nhận đạt chuẩn. Công tác phòng chống dịch bệnh, chăm sóc sức khỏe nhân dân được đảm bảo. Đến 31/1/2023 toàn huyện có 83% người dân tham gia BHYT. Các cơ sở tôn giáo được nhà nước công nhận hoạt động ổn định.
UV BTV, Phó Chủ tịch UBND huyện Bùi Văn Hiếu đề nghị: Các đơn vị tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, khắc phục hạn chế. Chú trọng thực hiện các nhiệm vụ về giảm nghèo bền vững; xây dựng trường học đạt chuẩn Quốc gia; chăm sóc sức khỏe cho người dân; phát triển các sản phẩm đặc trưng gắn với du lịch tại địa phương. BHXH huyện đề ra chỉ tiêu cụ thể thực hiện trong năm. Trước hết, tập trung tổ chức thành công Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương và thực hiện công tác chuyển đổi số./.

UV BTV, Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Riềng Bùi Văn Hiếu phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp.

Các đơn vị báo cáo những thuận lợi, khó khăn trong thực hiện nhiệm vụ 2 tháng đầu năm 2023.

Nguồn tin: Phạm Yến: