Hoạt động tri ân nhân kỷ niệm 71 năm ngày Thương binh Liệt sỹ 27/7. - HUYỆN PHÚ RIỀNG
17:45 ICT Thứ ba, 19/03/2019

Hoạt động tri ân nhân kỷ niệm 71 năm ngày Thương binh Liệt sỹ 27/7.

Thứ hai - 30/07/2018 14:22
Sáng ngày 27/7/2018, Đảng ủy – HĐND – UBND - UBMTTQ các xã Long Bình, Bù Nho, Phú Trung, Long Hà, Phú Riềng long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2018).

* Tại xã Long Bình
Các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống, ý nghĩa của ngày Thương binh liệt sỹ 27/7, xem phóng sự kỷ niệm ngày thương binh liệt sỹ, đồng thời bày tỏ niềm kính trọng, sự biết ơn sâu sắc của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân cả nước nói chung và Đảng bộ, nhân dân xã Long Bình nói riêng trước sự cống hiến, hi sinh to lớn của các anh hùng liệt sĩ, các thương binh và gia đình có công với cách mạng trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, bảo vệ Tổ quốc. Với truyền thống, đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” của dân tộc Việt Nam. Phát huy truyền thống đó, trong những năm qua, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Long Bình luôn đoàn kết khắc phục mọi khó khăn, xây dựng xã Nông thôn mới phát triển về kinh tế, văn hóa, xã hội, củng cố quốc phòng an ninh, chăm lo và giải quyết tốt các chế độ cho đối tượng chính sách, người có công với cách mạng trên địa bàn xã. Dịp này UBND xã đã trao tặng 120 phần quà cho các đại biểu, trong đó quà từ ngân sách Trung ương có 54 phần, huyện 62 phần và xã 04 phần; Trao giấy chứng nhận cho 02 công dân kiểu mẫu và 01 gia đình cách mạng gương mẫu năm 2018.

Đ/c Lê Thị Liên – Phó Bi thư Đảng ủy , CT HĐND xã trao giấy chứng nhận gia đình cách mạng

gương mẫu và công dân kiểu mẫu tại buổi họp mặt.
* Tại xã Bù Nho

Lễ viếng dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ.
Đồng chí Vũ Thị Như Hà – PCT UBND xã Bù Nho đọc diễn văn ôn lại truyền thống ngày Thương binh - Liệt sỹ. Ông Ngô Văn Bê – Đại tá về hưu, Hội viên Hội CCB xã đại diện cho các thương, bệnh binh, gia đình chính sách kể chuyện ôn lại kỷ niệm tham gia chiến trường xưa. Trước đó hai ngày, 25 và 26/07/2018 các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy – HĐND - UBND xã, các ban ngành đoàn thể, các cán bộ cùng Ban thôn đã đến thăm, tặng quà Bà mẹ Việt Nam anh hùng, các thương, bệnh binh, gia đình chính sách trên địa bàn xã Bù Nho với số tiền hơn 10 triệu đồng.

* Tại xã Phú Trung

Đồng chí Nguyễn Quý Hà- Phó chủ tịch UBND xã phát biểu tại buổi lễ
Đảng ủy – HĐND – UBND – UB MTTQVN xã tổ chức Lễ kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh, Liệt sĩ 27/7. Đây là dịp toàn Đảng, toàn dân, toàn quân tri ân người có công với cách mạng; Là dịp để các cựu chiến binh, thương bệnh binh ôn lại truyền thống và tri ân các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh xương máu trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc. Tiếp tục phát huy truyền thống "Bộ đội cụ Hồ" với tinh thần "Thương binh tàn nhưng không phế" tiếp tục có nhiều đóng góp cho xã hội trên mặt trận kinh tế thời bình. Nhân dịp này, UBND xã đã có những phần quà tri ân cho đồng chí là thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sỹ người có công với cách mạng với 40 phần quà được trích từ nguồn kinh phí của UBND huyện và địa phương.
 
* Tại xã Phú Riềng
Các đại biểu đã ôn lại truyền thống 71 năm ngày thương binh liệt sỹ, thể hiện sự biết ơn sâu sắc đối với các Anh hùng liệt sỹ, thương binh, bệnh binh đã cống hiến to lớn cho nền độc lập dân tộc. Thay mặt lãnh đạo địa phương đồng chí Hoàng Văn Bính đã chúc sức khỏe và bày tỏ lòng thành kính sâu sắc với những công lao to lớn của các Anh hùng liệt sỹ, các thương binh, bệnh binh đã cống hiến công sức, máu xương vì nền độc lập, tự do của Tổ quốc và trong thời gian tới địa phương sẽ tiếp tục làm tốt hơn nữa công tác chăm lo đời sống cho các đối tượng chính sách trên địa bàn xã.  Đồng thời đồng chí cũng mong rằng thân nhân các gia đình liệt sỹ, gia đình có công với cách mạng, các thương binh, bệnh binh sẽ tiếp tục phát huy truyền thống yêu nước, chấp hành tốt chủ trương, chính sách của đảng, nhà nước, giáo dục con cháu học tập, lao động để trở thành người có ích cho xã hội, vận động bà con lối xóm cùng nhau nỗ lực góp phần xây dựng quê hương Phú Riềng ngày càng giàu mạnh. Nhân dịp này, xã Phú Riềng cũng đã trao160 phần quà cho 160 đối tượng chính sách với trị giá 16 triệu đồng.

Dâng hương viếng các Anh hùng liệt sỹ
* Tại xã Long Hà   
Đọc diễn văn ôn lại truyền thống yêu nước vẻ vang của các anh hùng liệt sĩ, các chiến sĩ cách mạng đã hy sinh một phần thân thể trong hai cuộc chiến tranh bảo vệ Tổ quốc. Phó chủ tịch UBND xã Trương Bá Phương nhấn mạnh, lễ kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh Liệt sĩ là việc làm có ý nghĩa chính trị xã hội sâu sắc, thể hiện sự trân trọng quá khứ, chăm lo xây dựng hiện tại và hướng đến tương lai. Tri ân các Anh hùng Liệt sĩ đã trở thành truyền thống, là nghĩa cử của thế hệ đi sau đối với những người đã xả thân vì sự  nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc. Cần làm tốt hơn nữa các phong trào đền ơn đáp nghĩa, để mỗi năm không chỉ một ngày 27/7 mà công tác đền ơn đáp nghĩa luôn lan tỏa hàng ngày, hàng giờ, bằng những việc làm cụ thể, thiết thực nhằm tri ân đối với các đối tượng và gia đình chính sách...,
 
Hiện nay, toàn xã có 120 đối tượng người có công với 76 trường hợp nhận trợ cấp hàng tháng; Trong đó có 22 thương, bệnh binh, người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học 11 người; con đẻ của người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học 15 người, tuất liệt sĩ hưởng định xuất cơ bản hàng tháng 18 người, Quân nhân xuất ngũ 03 người, Người có công cách mạng 03; Hoạt động kháng chiến bị địch bắt tù đày 04.Tổ chức họp mặt thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sỹ và người có công nhằm ôn lại truyền thống yêu nước vẻ vang của các thế hệ với 120 phần quà của cấp xã là 12.000.000 đồng; quà tặng của cấp tỉnh đối với đối tượng chính sách tỉnh là 28.500.000 đồng; trung ương là 13.000.000 đồng; huyện là 17.800.000 đồng.

Dịp này, xã đã trao tặng sách kỷ yếu Bà Mẹ Việt Nam anh hùng cho mẹ Võ Thị Ngôi – sách do Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy ban hành, UBND huyện tặng danh hiệu Gia đình cách mạng gương mẫu cho 01 gia đình ông Lê Thanh Huề - Thôn Long Xuyên; 02 cá nhân đạt danh hiệu công dân kiểu mẫu là ông Đặng Đình Đề - Thôn 10 và bà Trần Thị Thu – Thôn 9.

* Hội Phụ nữ xã Long Tân
Hội LHPN xã Long Tân phối hợp với UBND xã tổ chức lễ kỷ niệm 71 năm ngày thương binh liệt sỹ( 27/7/1947- 27/7/2018), tham dự tại bưởi lễ có đại diện lãnh đạo xã, các ban, ngành đoàn thể cùng với gần 70 người là thương binh, bệnh sinh, gia đình liệt sỹ, người có công với cách mạng.

Lãnh đạo Đảng ủy, Hội LHPN xã tặng quà chogia đình liệt sỹ, có công với cách mạng nhân 71 năm ngày Thương binh liệt sỹ
Bà Hoàng Thị Điều – Chủ tịch Hội LHPN xã đã bày tỏ lòng tri ân sâu sắc đối với thế hệ cha anh đi trước, gia đình người có công với cách mạng đã cống hiến, hy sinh xương máu vì sự nghiệp giải phóng dân tộc. Đồng thời chia sẻ và gửi lời chúc tốt đẹp nhất tới các gia đình chính sách, thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ luôn sống vui, sống khỏe và là chỗ dựa tinh thần cho con cháu; động viên các gia đình tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, gương mẫu thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng và chính sách, pháp luật của Nhà nước, tích cực tham gia phát triển kinh tế, từng bước cải thiện, nâng cao đời sống, góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Nhân dịp kỷ niệm 71 năm ngày Thương binh – Liệt sĩ, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Long Tân đã trao tặng 29 suất quà cho các nữ thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ, người bị nhiễm chất độc hóa học trong toàn xã với tổng trị giá các phần quà là 3.200.000đ.

Ngoài ra, Chi đoàn Khối MTTQ và các Đoàn thể huyện cũng trao tặng 02 phần quà trị giá 2 triệu đồng cho 02 gia đình khó khăn là thương binh và người có công với cách mạng.
 

Tác giả bài viết: Nho Tâm - Dương Nga - Xuân Bình - Văn Thanh - Hải Yến – Vương Liên

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thăm dò ý kiến

Bạn biết website từ nguồn nào?

Người khác giới thiệu.

Báo đài

Tìm kiếm

Khác

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 5


Hôm nayHôm nay : 493

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 10524

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1534957


....