Ban CHQS xã Long Bình xây dựng đơn vị chính quy, sáng, xanh, sạch, đẹp.

Thứ sáu - 12/05/2023 22:27 125
Ban CHQS xã Long Bình xây dựng đơn vị chính quy, sáng, xanh, sạch, đẹp.
Xác định Phong trào xây dựng xây dựng trụ sở ban chỉ huy quân sự (CHQS) xã, thống nhất, nền nếp có cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp là một trong những nội dung quan trọng; thời gian qua, Ban CHQS xã Long Bình, đã phát huy tối đa sức mạnh nội lực, tích cực tăng cường xây dựng, đổi mới diện mạo cơ quan ngày càng khang trang, xanh, sạch, đẹp.

Chiến sỹ lực lượng DQTT dọn vệ sinh khuôn viên đơn vị
 Việc thực hiện xây dựng đơn vị nền nếp, chính quy sáng, xanh, sạch, đẹp và chất lượng công tác, ý thức trách nhiệm trong bảo quản, giữ gìn cũng như gắn bó với đơn vị đối với mỗi cán bộ, chiến sĩ được nâng lên đáng kể. Hằng ngày, ngoài giờ làm việc, cán bộ, chiến sỹ DQTT Ban CHQS xã Long Bình dành nhiều thời gian cùng nhau chăm chút, vệ sinh, tu sửa khuôn viên, làm cho bộ mặt đơn vị luôn tươi mới, gọn gàng, sạch sẽ. Không chỉ có vậy, nhiều cán bộ, chiến sĩ còn tìm tòi lựa chọn các loại hoa, cây cảnh về trồng và chăm sóc, tạo không gian xanh mát cho môi trường cảnh quan xanh, sạch, đẹp.

DQTT xã bảo dưỡng sung đạn định kỳ
Bên cạnh đó Ban CHQS xã đã lấy con người làm gốc, vận động, tuyên truyền, rèn luyện lực lượng dân quân thường trực, dân quân tự vệ và lực lượng dự bị động viên của xã phát huy tinh thần tự lực, tự cường. xác định xây dựng cơ quan luôn sạch sẽ, tạo nên mỹ quan, các cán bộ, chiến sỹ dân quân tự vệ thường xuyên duy trì nghiêm chế độ vệ sinh hàng ngày và tổng vệ sinh hàng tuần, bảo đảm nơi sinh hoạt, làm việc luôn thoáng mát. Bên cạnh đó, các khu vực phòng làm việc, phòng ngủ, nhà ăn, nhà bếp, phòng họp, phòng trực ban,... đều được đơn vị bố trí hợp lý và phát huy được công năng sử dụng. Hệ thống cây bóng mát, cây ăn quả, khu vực tăng gia sản xuất cũng được đơn vị thường xuyên chăm sóc và trồng bổ sung.
Song song với công tác cải tạo, duy trì nền nếp Ban CHQS xã cũng tăng cường thực hiện chủ trương nâng cao chất lượng, đời sống thông qua việc tăng gia, sản xuất. Đời sống của chiến sỹ DQTT được cải thiện, nâng cao giúp cho CBCS ngày càng gắn bó, góp sức xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện “mẫu mực, tiêu biểu”, thi đua hoàn thành thắng lợi mọi nhiệm vụ được giao.

Nguồn tin: Nho Tâm: