GIÁM SÁT KẾT QUẢ THỰC THI PHÁP LUẬT VÀ CÔNG TÁC CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH TẠI XÃ LONG BÌNH.

Thứ hai - 17/07/2023 13:24 148
Sáng 14-7, Đoàn giám sát do Ông Hồ Như Phan, UV BTV, Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra Huyện ủy; Trưởng Ban pháp chế HĐND huyện Phú Riềng làm trưởng đoàn đã giám sát kết quả thực thi pháp luật và công tác cải cách hành chính 6 tháng đầu năm tại xã Long Bình.
Công tác thực thi pháp luật thời gian qua tại xã Long Bình đạt được những kết quả nhất định, ý thức tự giác xây dựng nếp sống văn minh, sống và làm việc theo hiến pháp và pháp luật của cán bộ và nhân dân được nâng lên. ANTT, ATXH được đảm bảo. 6 tháng đầu năm, xã đã tiếp nhận 2 đơn kiến nghị, phản ánh, đã giải quyết 100%; đang quản lý 7 đối tượng hưởng án treo. Công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật được thực hiện thường xuyên, hiệu quả. Từ đầu năm đến nay xãy ra 5 vụ về ANTT. Xây dựng được 16 tổ ANND, với 210 người, đa số các tổ đều hoạt động tốt.
Công tác cải cách hành chính đươc chú trọng; năm 2022 chỉ số cải cách hành chính của xã Long Bình đứng đầu toàn huyện. 6 tháng đầu năm xã đã tiếp nhận 1.594 hồ sơ thủ tục hành chính, trong đó có 547 hồ sơ trực tuyến, đã giải quyết 1.571 hồ sơ, số còn lại đang giải quyết. Cơ chế một cửa, một cửa liên thông tiếp tục phát huy hiệu quả, tạo chuyển biến tích cực trong giải quyết thủ tục hành chính cho người dân, doanh nghiệp theo hướng công khai, minh bạch, thuận tiện, đúng hẹn.
Đoàn giám cùng với xã Long Bình làm rõ hơn về tình hình an ninh trật tự trên địa bàn, công tác chuyển đổi số, tiếp công dân, phân tích các số liệu trong báo cáo....
Trưởng đoàn giám sát Hồ Như Phan đề nghị địa phương tiếp thu các ý kiến tại buổi giám sát để hoàn thiện báo cáo. Từ những hạn chế đã nêu, cần có giải pháp khắc phục trong thời gian tới. Chú trọng công tác tuyên truyền, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật, hướng dẫn, hỗ trợ người dân thực hiện các thủ tục hành chính trên môi trường điện tử.

Giám sát kết quả thực thi pháp luật và công tác cải cách hành chính 6 tháng đầu năm tại xã Long Bình.

Nguồn tin: Phạm Yến: