Hội Chữ thập đỏ huyện bàn giao 2 căn nhà mái ấm tình thương. - HUYỆN PHÚ RIỀNG
12:32 EDT Thứ bảy, 22/09/2018

Hội Chữ thập đỏ huyện bàn giao 2 căn nhà mái ấm tình thương.

Thứ năm - 13/09/2018 23:14
Ngày 13/9/2018, Hội Chữ thập đỏ huyện Phú Riềng phối hợp với UBND xã Long Hưng bàn giao 2 căn nhà mái ấm tình thương.

Căn nhà thứ nhất, được trao cho gia đình ông Phạm Tấn Mỹ, ngụ thôn 4, xã Long Hưng, thuộc diện cận nghèo, khó khăn về nhà ở, vợ chồng ông Mỹ đã lớn tuổi không còn sức lao động, và không có nguồn thu nhập ổn định, căn nhà có diện tích 60m2 với tường xây, mái lợp tôn, cửa sắt nền lát gạch men, tổng kinh phí xây dựng là 90 triệu đồng.  Căn thứ 2 được trao cho gia đình chị Trần Thị Phượng, ngụ thôn 2, xã Long hưng, có diện tích 50m2, kinh phí xây dựng là 65 triệu đồng, gia đình chị Phương thuộc diện khó khăn, trước đây không có nhà phải ở nhờ ông bà ngoại, không có đất canh tác, không việc làm ổn định, một mình nuôi 2 con nhỏ.  trong đó mỗi căn nhà được Quỹ nhân đạo huyện Phú Riềng hỗ trợ 30 triệu đồng, Quỹ vì người nghèo huyện hỗ trợ 10 triệu đồng,  UBND xã Long Hưng và các gia đình tự vận động đóng góp số còn lại.

Được trao tặng nhà là niềm động viên lớn giúp các gia đình có nơi ở ổn định, khắc phục khó khăn để vươn lên. Dịp này Hội Chữ thập đỏ huyện, Hội phụ nữ xã, ban thôn có những món quà tặng cho các gia đình.

Lễ bàn giao nhà mái âm tình thương tại gia đình ông Phạm Tấn Mỹ.

Lễ bàn giao nhà mái ấm tình thương tại gia đình chị Trần Thị Phượng.

Tác giả bài viết: Phạm Yến

Từ khóa: phối hợp, bàn giao