Hội Nông dân Việt Nam tham quan mô hình Hợp tác xã Bơ Sáp Mã Dưỡng - HUYỆN PHÚ RIỀNG
06:23 EST Thứ bảy, 15/12/2018

Hội Nông dân Việt Nam tham quan mô hình Hợp tác xã Bơ Sáp Mã Dưỡng

Thứ tư - 02/05/2018 20:53
Vừa qua, ngày 23/4/2018, Hội Nông dân huyện Phú Riềng đã có buổi làm việc, tiếp đón đoàn tham quan Hội Nông dân Trung ương và Hội Nông dân tỉnh Bình Phước về tham quan mô hình Hợp tác xã Bơ Sáp Mã Dưỡng tại xã Phước Tân, huyện Phú Riềng.

Đoàn công tác Trung ương, tỉnh tham quan mô hình

Hợp tác xã Bơ Sáp Mã Dưỡng do ông Dương Mã Dưỡng làm giám đốc, có tên đầy đủ là Hợp tác xã sản xuất nông nghiệp Bơ sáp cao cấp Mã Dưỡng, với diện tích 05 ha trồng cây Bơ sáp với sản lượng trung bình 80 tấn/05 ha/năm. Bên cạnh đó, ông Mã Dưỡng còn có 02 ha cây Sầu riêng với năng suất 60 tấn/02 ha/năm.

Bơ sáp Mã Dưỡng đã tạo nên thương hiệu từ nhiều năm về trước. Loại bơ sáp cao sản này cho ra năng suất cao, trồng đến khi ra trái bói mất 3 năm, mỗi cây sẽ cho thu hoạch hơn 1 tạ trái, đến 5 năm thu được từ 2 – 3 tạ. Mỗi năm, bơ ra 2 đợt trái, đợt một vào tháng 6 âm lịch (mùa thuận), giá dao động từ 50.000 – 60.000 đồng/kg và đợt hai vào tháng 11 âm lịch (mùa nghịch), giá có thể lên đến 130.000 đồng/kg.

Bên cạnh cây Bơ sáp, ông Mã Dưỡng còn trồng xen cây Sầu riêng cũng cho năng suất cao, mang lại thu nhập đến hơn 3 tỷ đồng sau khi trừ chi phí.

Tác giả bài viết: Thương Thương