Huyện Phú Riềng: Sôi nổi ngày hội đại đoàn kết - HUYỆN PHÚ RIỀNG
06:47 EST Thứ bảy, 15/12/2018

Huyện Phú Riềng: Sôi nổi ngày hội đại đoàn kết

Thứ ba - 13/11/2018 21:25
* Xã Phú Riềng: Nhân dịp kỷ niệm 88 năm ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930-18/11/2018), ngày 12/11 khu dân cư Phú Thuận, xã Phú Riềng, huyện Phú Riềng tổ chức ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư. Tham dự ngày hội có ông Phạm Công - TUV, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, lãnh đạo huyện, xã cùng đông đảo bà con nhân dân tham dự.

Tại ngày hội, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang 88 năm qua của Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam và báo cáo kết quả thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”, đánh giá kết quả thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng  nông thôn mới, đô thị văn minh”. Thôn Phú Thuận có 207 hộ với 875 nhân khẩu, trong đó có 177 hộ người đồng bào dân tộc S’tiêng sinh sống. Qua cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống nông thôn mới, đô thị văn minh”, phong trào giúp nhau làm kinh tế xóa đói giảm nghèo được các tầng lớp nhân dân ở khu dân cư tích cực tham gia, hưởng ứng. Năm 2018, vận động nhân dân trên địa bàn được 65 triệu đồng giúp nhau làm kinh tế, 450 cây giống, 165 vật nuôi. Vận động nhân dân tham gia các tổ an ninh nhân dân ở khu dân cư; tổ chức 2 đợt tuyên truyền toàn dân tham gia tố giác tội phạm với 176 lượt người tham gia. Số hộ được công nhận gia đình văn hóa là 168/202 hộ đăng ký đầu năm, đạt tỷ lệ 83%. Toàn thôn hiện có 21 hộ nghèo, thu nhập bình quân theo đầu người là 28,2 triệu đồng/người/năm….

Ngoài phần lễ, bà con trong khu dân cư Phú Thuận cũng hào hứng tham gia phần hội với các tiết mục văn nghệ, điệu múa với chủ đề ca ngợi Đảng, Bác Hồ, quê hương đât nước và được xem tiết mục cồng chiêng. Ngày hội đã thật sự góp phần tăng cường và phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc trong toàn dân.

Đ/c Phạm Công - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh trao tặng quà cho cán bộ và nhân dân thôn Phú Thuận.

Đ/c Bùi Quốc Minh - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy trao giấy chứng nhận khu dân cư văn hóa.
* Xã Phước Tân
Sáng 13/11, Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc khu dân cư Đồng Tháp xã Phước Tân đã được tổ chức. Tham dự có các đồng chí Phó chủ tịch huyện Trần Thị Loan và Nguyễn Quốc Dũng. Thôn Đồng Tháp có 330 hộ, 1.389 nhân khẩu trong đó có 48 hộ là người đồng bào. 93,4%. hộ đạt danh hiệu giâ đình văn hóa, thôn có 5 hộ nghèo giảm 2 hộ so với đầu năm. Nhân dân đóng góp gần 100 triệu và 52 ngày công giúp nhau phát triển kinh tế, thực hiện tốt các phong trào đền ơn đáp nghĩa và nhân đạo từ thiện. Nhân dân tích cực tham gia phong trào phòng chống và tố giác tội phạm, an ninh trên địa bàn được giữ vững. Đoàn viên, hội viên và nhân dân tham gia dọn vệ sinh, khai thông mương thoát nước và phát quang các trục đường giao thông. Năm 2019, thôn Đồng Tháp sẽ tiếp tục đẩy mạnh vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới đô thị văn minh”, phấn đấu cuối năm bình xét đạt khu dân cư văn hóa, tỉ lệ gia đình văn hóa đạt 98% trở lên.

Tại ngày hội, thôn Đồng Tháp vinh dự được công nhận danh hiệu “khu dân cư văn hóa” của UBND huyện, MTTQ VN huyện tặng giấy khen cho 2 hộ gia đình và UBND xã tặng giấy khen cho 5 cá nhân có thành tích tốt trong cuộc vận động “ toàn dân xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”.

Đ/c Trần Thị Loan - PCT UBND huyện trao danh hiệu “khu dân cư văn hóa” của UBND huyện cho thôn Đồng Tháp.

Đ/c Nguyễn Quốc Dũng - PCT UBND huyện tặng quà cho thôn Đồng Tháp.
* Xã Bù Nho:
Ngày 12/11, tại thôn Tân Bình, xã Bù Nho đồng chí Trần Thị Loan – Phó Chủ tịch UBND huyện đã dự Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc.

Thôn Tân Bình có 408 hộ dân với 1.770 nhân khẩu, nhân dân trong thôn luôn đoàn kết, thực hiện tốt các chủ trương đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước. Đoàn kết tham gia phát triển kinh tế, tích cực giúp nhau giảm nghèo bền vững, phấn đấu  đến hết năm 2020 tỉ lệ hộ nghèo của thôn dưới 1%; vận động nhân dân hiến đất làm đường liên xã Bù Nho- Phước Tân thành công; an ninh trật tự ổn định, các tổ an ninh hoạt động tốt; Thôn có 94,6%;  hộ gia đình văn hóa, đạt khu dân cư văn hóa 4 năm liền. Phát huy tốt vai trò tổ hòa giải, tổng số đoàn viên, hội viên trong thôn là 386 người. Năm 2019 thôn sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tiếp tục thực hiện cuộc vận động toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh và các phong trào thi đua yêu nước;

Tại ngày hội, MTTQ VN huyện tặng giấy khen cho 2 hộ gia đình có thành tích tốt trong cuộc vận động “ toàn dân xây dựng nông thôn mới”, “ đô thị văn minh”.

Đ/c Trần Thị Loan trao giấy công nhận danh hiệu “ khu dân cư văn hóa” năm thứ 4  cho thôn Tân Bình.

Tác giả bài viết: Vũ Nguyện, Phạm Yến