Ban Công tác Mặt trận thôn Tân Phú - Đoàn kết hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao

Thứ năm - 02/03/2023 21:56 46

Trong thời gian qua, Ban công tác Mặt trận (CTMT) thôn Tân Phú – xã Bù Nho đã thường xuyên tìm tòi, sáng tạo và nắm bắt diễn biến tư tưởng, tâm tư, nguyện vọng, đời sống của đoàn viên, hội viên và các tầng lớp Nhân dân trong thôn để phản ánh và tham mưu với các cấp lãnh đạo có biện pháp giải quyết kịp thời, nên việc triển khai thực hiện các chỉ tiêu nhiệm vụ luôn đạt hiệu quả cao.
Việc triển khai các cuộc vận động và các phong trào thi đua yêu nước được Ban CTMT thôn Tân Phú thực hiện đồng bộ, sáng tạo, luôn đổi mới phương thức hoạt động và đa dạng hóa về nội dung, hình thức tuyên truyền, vận động, tập hợp các tầng lớp nhân dân xây dựng, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc, tạo sự đồng thuận và sức lan tỏa sâu rộng trong toàn thôn. Vì vậy, các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động đã thu hút đông đảo tầng lớp nhân dân hưởng ứng và tham gia thực hiện đạt kết quả cao. Trong năm 2022,  Ban CTMT đã vận động Nhân dân đóng góp đạt và vượt chỉ tiêu ngân sách, đóng góp các quỹ tương thân, tương ái thể hiện tinh thần lá lành đùm lá rách. Ngoài ra nhân dân còn giúp nhau phát triển kinh tế bằng nhiều hình thức như: “Góp vốn xoay vòng”, thành lập hợp tác xã liên kết trồng và sản xuất điều, phổ biến kiến thức khoa học trong sản xuất kinh doanh, chăm sóc cây trồng vật nuôi, xóa đói giảm nghèo bền vững, từng bước đưa đời sống nhân dân  ngày một nâng cao.
        Ngoài ra, Ban CTMT thôn Tân Phú còn tổ chức tốt việc đăng ký xây dựng gia đình văn hóa, tuyên dương gia đình văn hóa tiêu biểu trong dịp ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc 18/11, cuối năm có 412/431 hộ gia đình văn hóa đạt 95,6%. Phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể vận động nhân dân tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới nâng cao với phương châm Nhà nước và Nhân dân cùng làm. 100% các tuyến đường giao thông nông thôn có đường điện chiếu sáng, đường làng ngõ xóm sạch đẹp, đã áp dụng mô hình xanh sạch đẹp ở các tổ, trồng cỏ đậu, hoa các loại ven đường. 100% trẻ em đến tuổi đều được cắp sách đến trường, không có trẻ em bị ngược đãi. Vào dịp trung thu các cháu được nhận quà và vui chơi, kết hợp tuyên dương khuyến học, khuyến tài, tặng quà cho các cháu đạt thành tích cao trong học tập. 100% trẻ dưới 2 tuổi được tiêm chủng đầy đủ. 100% trẻ em từ 1 đến 6 tuổi đều được cấp thẻ bảo hiểm y tế.
Ban CTMT thôn Tân Phú tuyên truyền vận động nhân dân treo cờ Tổ quốc, dọn dẹp vệ sinh sạch sẽ vào dịp Lễ, Tết.
          Xây dựng và động viên nhân dân ở khu dân cư thực hiện tốt theo quy định của nhà nước và hương ước của khu dân cư. Nhân dân đóng góp đầy đủ các khoản thu ủng hộ như: quỹ đền ơn đáp nghĩa nhân đạo từ thiện, phòng chống bão lụt. Hàng năm, vào các dịp lễ tết, 27/7, chi bộ, ban thôn, Ban CTMT đều đến tham hỏi, động viên các gia đình thương binh, liệt sỹ, gia đình có công với cách mạng, mẹ Việt Nam anh hùng. Vận động nhân dân đóng tiền lắp đặt camera an ninh ở các tổ trong khu dân cư. Vận động người dân sử dụng nguồn nước hợp vệ sinh đạt 100%. Vận động nhân dân không sử dụng chất cấm, thuốc kháng sinh quá quy định trong chăn nuôi. Cam kết không kinh doanh thực phẩm sai quy định.
Với sự quyết tâm, đoàn kết và nổ lực cố gắng, năm 2022 Ban Công tác Mặt trận thôn Tân Phú, xã Bù Nho được Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bình Phước tặng Bằng khen có thành tích xuất sắc trong công tác Mặt trận.

Nguồn tin: Nguyễn Diễm: