NÔNG DÂN PHÚ RIỀNG GÓP Ý VỀ DỰ THẢO LUẬT ĐẤT ĐAI (SỬA ĐỔI)

Thứ năm - 02/03/2023 11:58 375
NÔNG DÂN PHÚ RIỀNG GÓP Ý VỀ DỰ THẢO LUẬT ĐẤT ĐAI (SỬA ĐỔI)
Chiều 1-3, tại xã Phú Riềng, Hội Nông dân tỉnh Bình Phước tổ chức hội nghị lấy ý kiến của cán bộ, hội viên nông dân về dự thảo luật đất đai (sửa đổi). Dự hội nghị có ông Nguyễn Văn Giang, Phó Chủ tịch Hội nông dân tỉnh; bà Nguyễn Thị Hương, HUV, Chủ tịch Hội nông dân huyện Phú Riềng. Gần 100 cán bộ, hội viên nông dân xã Phú Riềng tham gia góp ý.
Hội nghị, tập trung thảo luận, góp ý một số nội dung trọng tâm về mở rộng hạn mức nhận quyền sử dụng đất nông nghiệp của các hộ gia đình, cá nhân; mở rộng đối tượng nhận quyền sử dụng đất trồng lúa và bồi thường, hỗ trợ tái định cư khi nhà nước thu hồi đất; bố cục, hình thức, kỹ thuật trình bày các quy định của luật đất đai sửa đổi.
Cán bộ, hội viên, nông dân xã Phú Riềng cơ bản nhất trí và đánh giá cao sự cần thiết ban hành Dự thảo Luật đất đai (sửa đổi). Đồng thời đề nghị: chính sách bồi thường thỏa đáng; tiền bồi thường nhanh chóng trả cho Nhân dân; các chính sách cần rành mạch, đơn giải hoá thủ tục hành chính, tránh gây phiền hà cho Nhân dân; dồn điền, đổi thửa, chuyển đổi diện tích lớn để nông dân áp dụng khao học kỹ thuật vào sản xuất; hỗ trợ chỗ ở tái định cư cho các hộ được thu hồi đất; đảm bảo vấn đề an sinh; nội dung dự thảo luật cần đơn giản, dễ hiểu; vấn đề đền bù phải đồng thuận hai bên.
Việc lấy ý kiến cán bộ, hội viên nông dân trên địa bàn huyện Phú Riềng được tiến hành dân chủ, công khai, khoa học, đảm bảo tiến độ, thiết thực. Từ đó góp phần nâng cao nhận thức của cán bộ, hội viên, nông dân về trách nhiệm hoàn thiện dự thảo luật đất đai (sửa đổi)./.

GẦN 100 CÁN BỘ, HỘI VIÊN NÔNG DÂN THAM GIA HỘI NGHỊ
Nông dân huyện Phú Riềng đánh giá cao về việc sửa đổi dự thảo Luật đất đai (sửa đổi)

Nguồn tin: Vũ Nguyện: