BAN TUYÊN GIÁO HUYỆN ỦY LÀM VIỆC VỚI ĐẢNG ỦY XÃ PHƯỚC TÂN VỀ NHIỆM VỤ TRỌNG TÂM NĂM 2023

Thứ sáu - 24/02/2023 12:15 164
Sáng nay 24-02 đồng chí Nguyển Thị Lan Anh – UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy chủ trì buổi làm việc với Đảng ủy xã Phước Tân về công tác tuyên giáo. Đồng chí Phạm Thị Mười – Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy và 02 chuyên viên cùng dự. Thường trực Đảng ủy và lãnh đạo các đoàn thể xã tiếp và làm việc với Đoàn.
Qua báo cáo tóm tắt kết quả công tác tuyên giáo, đặc biệt là nhiệm vụ vận hành trang fanpage PHƯỚC TÂN, HÔM NAY VÀ NGÀY MAI của Đảng ủy xã, đại diện các ngành, đơn vị của xã đã chỉ ra những khó khăn, vướng mắc trong thực hiện nhiệm vụ. Đồng chí Phó Ban Tuyên giáo Huyện ủy và 02 chuyên viên của Ban đã trực tiếp trao đổi với địa phương những phương án, biện pháp để khắc phục hạn chế trong thời gian tới.
Tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Thị Lan Anh đã chia sẻ và ghi nhận những khó khăn mà BTV Đảng ủy xã đang gặp phải trong quá trình triển khai thực hiện nhiệm vụ. Trên tinh thần “Khó khăn thì cùng nhau tháo gỡ, thực hiện chắc từng bước, từng lĩnh vực”, đồng chí đã định hướng cụ thể một số nội dung Đảng ủy xã cần thực hiện trong thời gian tới:
Đối với công tác lý luận chính trị, học tập quán triệt chỉ thị, nghị quyết, thông tin thời sự: Đảng ủy xã cần quyết liệt hơn nữa trong chỉ đạo ban hành kế hoạch thực hiện và theo sát tiến độ triển khai thực hiện để kịp thời sơ kết, tổng kết, rút kinh nghiệm; giám sát chặt chẽ việc triển khai các chỉ thị, nghị quyết tại các chi bộ cơ sở trực thuộc.
Về công tác nắm bắt dư luận xã hội và thông tin tuyên truyền: Đối với xã có địa bàn rộng như Phước Tân cần phát huy lực lượng cộng tác viên trong từng thôn, xóm; chủ động rà soát, báo cáo và đề xuất với huyện về thực trạng hoạt động các cụm loa truyền thanh của xã; nâng cao vai trò và trách nhiệm của cán bộ truyền thanh văn hóa xã; linh động kết hợp các tổ: covid cộng đồng; chuyển đối số và zalo thôn, tổ dân cư để thực hiện nhiệm vụ tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; tạo động lực để thực hiện các nhiệm vụ chính trị của xã trong thời gian tới.
Đối với việc vận hành trang fanpage: khẩn trương kiện toàn Ban quản trị, Tổ biên tập và phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên; tích cực phát huy tối đa lực lượng hội viên trong mỗi tổ chức đoàn thể cùng với lực lượng giáo viên của các trường học; nêu cao tình tiên phong, gương mẫu đi đầu của cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên; Đổi mới nội dung, khai thác nhiều hơn nữa những thông tin, hoạt động và cuộc sống của người dân, hình ảnh đẹp của địa phương để tăng cường tương tác trong nhân dân và đưa trang fanpage trở thành kênh thông tin chính thống và bổ ích được người dân đón nhận, hưởng ứng.

Nguồn tin: Dạ Thảo: