PHÚ RIỀNG HỌP MẶT VỚI CHỨC SẮC TÔN GIÁO, GIÀ LÀNG, NGƯỜI CÓ UY TÍN NĂM 2023

Thứ sáu - 13/01/2023 22:27 69
PHÚ RIỀNG HỌP MẶT VỚI CHỨC SẮC TÔN GIÁO, GIÀ LÀNG, NGƯỜI CÓ UY TÍN NĂM 2023
Nhân dịp đón Xuân Quý Mão, Huyện ủy – HĐND – UBND – UBMTTQ Việt Nam huyện Phú Riềng tổ chức họp mặt với chức sắc tôn giáo, già làng, người có uy tín năm 2023.
Đồng chí Nguyễn Quốc Soài, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Bùi Văn Hiếu, UVBTV, Phó Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Phạm Hồng Công, UVBTV, Trưởng ban Dân vận, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện chủ trì buổi họp mặt.
Huyện Phú Riềng có 20 dân tộc thiểu số sinh sống, với hơn 12.165 nhân khẩu, chiếm 13% dân số của huyện. Tổng số già làng, người có uy tín là 28 người; toàn huyện có 4 tổ chức tôn giáo với hơn 18 ngàn tín đồ, chiếm gần 20% dân số của huyện. Những năm qua, đời sống nhân dân các dân tộc và các tôn giáo trên địa bàn huyện cơ bản ổn định; tín đồ chấp hành đúng quy định pháp luật về tín ngưỡng, tôn giáo và đóng góp tích cực vào các cuộc vận động do Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện phát động, nhất là chính sách đại đoàn kết toàn dân tộc. Hoạt động từ thiện nhân đạo được các tổ chức tôn giáo tích cực thực hiện. Trong năm 2022, huyện xây dựng 16 căn nhà đại đoàn kết, 14 nhà vệ sinh và sửa chữa 08 căn nhà cho hộ nghèo, khó khăn, đồng bào dân tộc thiểu số.
Tại buổi họp mặt, các chức sắc tôn giáo, già làng, người có uy tín khẳng định sẽ phát huy vai trò của mình để tiếp tục tuyên truyền, vận động tín đồ, đồng bào các dân tộc thực hiện tốt chủ trương đường lối, chính sách pháp luật của Đảng và Nhà nước; tích cực tham gia đóng góp phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương và các hoạt động nhân đạo, từ thiện. Mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm hơn nữa từ các cấp, ngành chăm lo đời sống tinh thần, vật chất của đồng bào các dân tộc, tôn giáo trên địa bàn huyện.
Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Nguyễn Quốc Soài tin tưởng các chức sắc tôn giáo, già làng, người có uy tín, đồng bảo DTTS tiếp tục đoàn kết, gắn bó, đồng hành cùng dân tộc và hợp tác chặt chẽ với các cấp chính quyền, MTTQ và các đoàn thể chính trị xã hội, góp phần củng cố, tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động các tổ chức tôn giáo, chức sắc, chức việc, đồng bào có đạo, đồng bào DTTS thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Quan tâm lắng nghe, tâm tư, nguyện vọng chính đáng và tạo điều kiện cho các tổ chức tôn giáo trong huyện sinh hoạt tôn giáo theo hiến chương, điều lệ và các quy định của pháp luật. Thực hiện tốt chương trình phát triển kinh tế, xã hội trong vùng đồng bào DTTS. Mục tiêu cao nhất là mang lại cuộc sống ngày càng ấm no, hạnh phúc và bình yên cho nhân dân./.

Tặng quà các chức sắc tôn giáo, già làng, người có uy tín

Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Nguyễn Quốc Soài phát biểu chỉ đạo

Toàn cảnh buổi họp mặt