Công an xã Long Bình tập trung hoàn thành đợt cao điểm cấp căn cước công dân, định danh điện tử

Thứ năm - 25/05/2023 22:57 122

Trong ngày 23/5/2023, Lực lượng Công an xã Long Bình kết hợp cùng đội Quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an huyện Phú riềng và ban điều hành các thôn trên địa bàn xã ra quân rà soát số lượng công dân chưa làm căn cước công dân, đồng thời vận động người dân chưa làm CCCD đến các địa điểm cấp CCCD lưu động của Công an huyện dể làm căn cước công dân, định danh điện tử.
'Ảnh có chứa trang phục, ngoài trời, người, giày dép

Mô tả được tạo tự động'

Lực lượng Công an hỗ trợ người dân đến điểm làm căn cước công dân
Qua triển khai thực hiện, đoàn tập trung rà soát, phân loại công dân trên địa bàn chưa được cấp CCCD, đồng thời xác định các trường hợp công dân không thể thu nhận hồ sơ cấp CCCD; tạo biến động dân cư trên hệ thống cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và thực hiện nghiệp vụ cư trú đối với các trường hợp không thể thu nhận hồ sơ cấp CCCD nêu trên, đảm bảo thông tin công dân luôn “đúng, đủ, sạch, sống”. Bên cạnh đó, đoàn còn hỗ trợ người dân cài đặt Dịch vụ công, tài khoản Định danh điện tử trên điện thoại thông minh khi đến từng nhà dân.
Với quyết tâm cao nhất của đợt cao điểm. Công an xã Long Bình đang cố gắng hết sức, luôn nỗ lực khắc phục mọi khó khăn, cùng Ban điều hành các thôn đến từng hộ gia đình truyên truyền vận động nhân dân. Đây cũng là đợt thi đua đặc biệt thực hiện cao điểm triển khai các giải pháp “thu nhận, cấp căn cước công dân, định danh điện tử” bảo đảm hoàn thành chỉ tiêu theo chỉ tiêu của Bộ Công an./.

Nguồn tin: Nho Tâm: