Ý thức tiết kiệm theo gương Bác Hồ qua việc nuôi heo đất ở Trường TH Long Hà B

Thứ tư - 17/05/2023 22:10 102
Ý thức tiết kiệm theo gương Bác Hồ qua việc nuôi heo đất ở Trường TH Long Hà B
Sáng nay 15-5, Liên đội Trường TH Long Hà B, xã Long Hà, huyện Phú Riềng tổ chức tổng kết hoạt động Đội và thu hoạch phong trào “nuôi heo đất”.
Năm học 2022-2023, Liên đội đã triển khai và thực hiện tốt kế hoạch hoạt động Đội, đã tổ chức được nhiều hoạt động thu hút các em tham gia, góp phần thực hiện cuộc vận động “Trường học thân thiện, học sinh tích cực. Năm học vừa qua, Liên đội vận động trao tặng 19 thẻ BHYT, 7 xuất học bổng cho học sinh nghèo, hiếu học.
Phong trào “nuôi heo đất” được phát động ngay từ đầu năm học và nhận được sự đồng thuận và hưởng ứng rất nhiệt tình của giáo viên, học sinh cũng như các phụ huynh. Những “con heo đất” xuất hiện ở mỗi lớp và được các em học sinh nuôi lớn từng ngày bằng số tiền tiết kiệm từ ăn quà vặt, bán phế liệu thu gom được… giúp các bạn có hoàn cảnh khó khăn hơn mình. Sau 1 năm học phát động nuôi heo, số tiền  thu được 19,6 triệu đồng.
Qua phong trào giáo dục học sinh có tinh thần “tương thân tương ái”, “lá lành đùm lá rách”. Giáo dục, dạy cho các em học sinh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về ý thức tiết kiệm, tinh thần đùm bọc, yêu thương giúp đỡ bạn bè vượt qua khó khăn, cùng nhau vững bước trên con đường chinh phục tri thức.

Đập heo đất tiết kiệm

Nguồn tin: Vũ Nguyện: