HỖ TRỢ ĐỒNG BÀO DÂN TỘC THIỂU SỐ THÔN BÙ KA 2 LÀM GIẤY CHỨNG NHẬN QUYỀN SỬ DỤNG ĐẤT.

Thứ năm - 06/07/2023 21:38 166
Ngày 5-7, Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Riềng Lê Văn Chung cùng lãnh đạo Phòng Tài nguyên- Môi trường, Chi nhánh Phòng Đăng ký Đất đai và xã Long Hà đã có buổi trao đổi, hỗ trợ việc cấp giấy chứng nhân quyền sử dụng đất với các hộ dân người đồng bào dân tộc thiểu số thôn Bù Ka 2, xã Long Hà.
Theo báo cáo của UBND xã Long Hà, hiện xã có 2.051ha đất tách ra khỏi lâm phần sau quy hoạch 3 loại rừng; 769 thửa đất cần được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Thôn Bù Ka 2 có 420 thửa , còn 297 thửa chưa cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, trong đó: 101 hồ sơ đã hoàn thiện và trả cho người dân; 76 hồ sơ đã hoàn thiện nhưng người dân chưa đến nhận; 120 thửa chưa đăng ký cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.
Tại nhà văn hóa thôn, bà con đồng bào dân tộc  đã được lãnh đạo UBND và các đơn vị huyện Phú Riềng hướng dẫn việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. UBND huyện Phú Riềng sẽ tạo điều kiện, hỗ trợ bà con là đồng bào dân tộc thiểu số tại thôn Bù Ka 2 làm giấy chứng nhận quyền sử dụng đất trong thời gian tới
Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Riềng Lê Văn Chung đề nghị các phòng, ban, và xã Long Hà tăng cường phối hợp, hướng dẫn, hỗ trợ cho bà con; rà soát kỹ các trường hợp chưa được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, từ đó phân loại, tiến hành đo đạc các thửa có sự thay đổi; hồ sơ cần bổ sung giấy tờ, bộ phận Tư pháp xã và các đơn vị hướng dẫn bà con hoàn thiện. Trên tinh thần đẩy nhanh việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, giúp bà con phát triển kinh tế./.

Lãnh đạo UBND huyện Phú Riềng cùng các đơn vị họp dân, hỗ trợ bà con đồng bào S’tiêng thôn Bù Ka 2, xã Long Hà làm giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Ông Điểu Kem, người có uy tín thôn Bù Ka 2 rất phấn khởi khi được lãnh đạo huyện, xã quan tâm hỗ trợ bà con làm giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Nguồn tin: Phạm Yến