SƠ KẾT CÔNG TÁC PHỐI HỢP GIỮA UBND HUYỆN, CÁC ĐOÀN THỂ CHÍNH TRỊ - XÃ HỘI HUYỆN VỀ THỰC HIỆN CÔNG TÁC BHXH, BHYT

Thứ bảy - 04/03/2023 11:53 116
Sáng nay 3-3, UV.BTV, Phó Chủ tịch UBND huyện Bùi Văn Hiếu chủ trì hội nghị sơ kết công tác phối hợp giữa UBND huyện với các đoàn thể chính trị - xã hội huyện về thực hiện công tác BHXH, BHYT và triển khai các giải pháp năm 2023.
Thời gian qua, công tác phối hợp giữa UBND huyện, các đoàn thể chính trị - xã hội huyện về thực hiện công tác BHXH, BHYT được thực hiện hiệu quả. Các hoạt động tuyên truyền, treo băng rôn, phát tờ rơi… về chính sách, pháp luật BHXH, BHYT đến với các tầng lớp nhân dân, vận động nhân dân tự nguyện tham gia BHYT, BHXH; tổ chức đối thoại với nhân dân để nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, ý kiến của người dân về thực hiện chính sách BHXH, BHYT. Tổ chức giám sát thực hiện chính sách BHXH, BHYT đạt nhiều kết quả tích cực. Những giải pháp đó đã góp phần tích cực vào thực hiện chính sách BHXH, BHYT trên địa bàn huyện, đạt và vượt các chỉ tiêu hàng năm tỉnh giao. Tính đến cuối năm 2022, tỷ lệ bao phủ BHYT của huyện đạt 92,9%; hơn 31 ngàn lượt người khám, chữa bệnh BHYT với tổng số tiền chi trả khám chữa bệnh hơn 5,7 tỷ đồng.
Sau khi nghe các thành viên tham dự cuộc họp đóng góp ý kiến, giải pháp về nâng cao tỷ lệ người dân tham gia BHYT, BHXH trong năm 2023, kết luận cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND huyện Bùi Văn Hiếu yêu cầu: Thời gian tới, UBND và Ủy ban MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội từ huyện tới cơ sở xác định, nâng cao hơn nữa tinh thần trách nhiệm trong công tác phối hợp tuyên truyền và tổ chức thực hiện tốt các chế độ chính sách về BHXH, BHYT. BHXH huyện cần có sườn hướng dẫn để các cơ quan đơn vị thực hiện báo cáo, từ đó có thể đánh giá thực chất vai trò các cơ quan đơn vị trong thực hiện nhiệm vụ. BHXH và Trung tâm y tế huyện tăng cường kiểm tra chất lượng khám chữa bệnh tại các cơ sở y tế và thái độ phục vụ của y, bác sĩ với nhân dân đến khám bằng BHYT, từ đó nâng cao khám chữa bệnh. BHXH phối hợp với Liên đoàn lao động huyện tăng cường việc kiểm tra, giám sát việc thực hiện các chính sách đóng BHYT, BHXH, BH thất nghiệp tại các đơn vị sử dụng lao động.

Các đại biểu tham dự hội nghị

Phó Chủ tịch UBND huyện Bùi Văn Hiếu kết luận hội nghị
Nguồn tin: Vũ Nguyện: