Thăm, tặng quà người cao tuổi tại huyện Phú Riềng - HUYỆN PHÚ RIỀNG
03:34 EDT Thứ tư, 20/03/2019

Thăm, tặng quà người cao tuổi tại huyện Phú Riềng

Thứ sáu - 28/09/2018 03:19
Nhân dịp kỷ niệm lần thứ 28 Ngày Quốc tế Người cao tuổi (01/10/1991-01/10/2018), huyện Phú Riềng đã thành lập các đoàn đến thăm, chúc thọ và tặng quà cho các cụ già tiêu biểu đang sinh sống trên địa bàn huyện Phú Riềng. Trên địa bàn huyện Phú Riềng năm 2018 có 1.127 cụ từ 80 đến trên 100 tuổi được lãnh đạo tỉnh, huyện, xã thăm, chúc thọ, tặng quà.

* Ngày 24-9, đồng chí Bùi Quốc Minh - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy làm trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà, chúc thọ người cao tuổi trên địa bàn huyện. Tại xã Phú Riềng, đoàn đã đến thăm, tặng quà cho các cụ từ 80 tuổi trở lên đang sinh sống trên địa bàn xã. Thay mặt đoàn, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Bùi Quốc Minh đã biểu dương sự đóng góp, cống hiến của các cụ trong công cuộc phát triển kinh tế, xã hội của địa phương. Đồng thời, gửi lời chúc sức khỏe đến người cao tuổi đang sinh sống trên địa bàn huyện; mong các cụ sống vui, sống khỏe, sống có ích, là cây cao bóng cả, nêu gương sáng cho con cháu noi theo. Được biết, xã Phú Riềng có 196 cụ từ 80 tuổi trở lên, trong đó có 1 cụ trên 100 tuổi.

* Ngày 26-9, đoàn cán bộ lãnh đạo tỉnh và huyện Phú Riềng do đồng chí Trần Tuyết Minh - UVBTV, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh làm trưởng đoàn đã đi thăm, tặng quà, chúc thọ người cao tuổi trên địa bàn huyện Phú Riềng. Đoàn đã đến thăm, tặng quà, chúc thọ 5 người cao tuổi, gồm các cụ Đào Thị Lụa (100 tuổi), Nguyễn Thị Hạng (102 tuổi), Đào Thị Khéo (103 tuổi), cùng ở xã Long Tân; Trần Thị Mùi (90 tuổi) và Lương Thị Lụa (101 tuổi), cùng ở xã Bù Nho. Tại những gia đình đến thăm, đồng chí Trần Tuyết Minh và các thành viên trong đoàn đã ân cần thăm hỏi sức khỏe và chúc thọ các cụ; mong các cụ sống vui, sống khỏe và tiếp tục nêu cao tinh thần mẫu mực, là tấm gương sáng cho con cháu noi theo. Đoàn cũng động viên con cháu phải hết lòng chăm sóc, phụng dưỡng các cụ.

* Cùng ngày 26-9, đoàn lãnh đạo huyện Phú Riềng do Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Quốc Dũng làm trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà, chúc thọ người cao tuổi trên địa bàn xã Bình Tân. Đoàn đã đến thăm, tặng quà cho các cụ: Trương Minh Hồng (80 tuổi), Nguyễn Văn Tùng, Nguyễn Lang (85 tuổi) và cụ Nguyễn Thị Hạp tròn 100 tuổi.

Thay mặt đoàn, Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Quốc Dũng đã biểu dương sự đóng góp, cống hiến của các cụ trong công cuộc phát triển kinh tế, xã hội của địa phương. Đồng thời, gửi lời chúc sức khỏe đến tất cả người cao tuổi đang sinh sống trên địa bàn huyện; mong các cụ sống vui, sống khỏe, sống có ích, là cây cao bóng cả, nêu tấm gương sáng cho con cháu noi theo.

* Sáng 27-9 đồng chí Trần thị Loan – Phó chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn đã đến thăm, chúc thọ và tặng quà cho các cụ tròn 80,85, 90 tuổi trên địa bàn xã Phước Tân. Đoàn đã đến thăm các cụ bà: Nguyễn Thị Tới- 90 tuổi; Nguyễn Thị Như- 90 tuổi Nguyễn Thị Khuy 85 tuổi và cụ ông Võ Văn Hoàng- 80 tuổi.

* Tại xã Bù Nho, Chủ tịch UBND huyện Lê Tấn Nam và đoàn công tác của huyện đã đến thăm và tặng quà người cao tuổi của xã Bù Nho. Xã Bù Nho có 181 cụ người cao tuổi trong độ tuổi được tặng quà của Trung ương, tỉnh, huyện và xã.
Tại các nơi đến thăm, lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo huyện Phú Riềng đã gửi đến các cụ và gia đình lời chúc sức khỏe và lời hỏi thăm ân cần. Các đồng chí cũng mong muốn các cụ cùng gia đình luôn giữ gìn sức khỏe, có cuộc sống vui vẻ và mãi là tấm gương sáng cho con cháu học tập, noi theo. Đồng thời, bà đề nghị chính quyền địa phương đặc biệt quan tâm, chăm sóc để cụ sống vui khỏe, lạc quan. Trao tặng mỗi cụ một phần quà và tiền mặt; riêng những cụ tròn 100 tuổi còn được tặng thêm thiệp chúc thọ của Chủ tịch nước và khánh vàng của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh. Đây là việc làm nhiều ý nghĩa, qua đây thể hiện sự quan tâm của Đảng, Nhà nước đối với người cao tuổi; động viên các cụ sống  vui, khỏe, có ích, là tấm gương sáng để con cháu và nhân dân noi theo.

Đồng chí Trần Tuyết Minh - UVBTV, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy thay mặt đoàn trao bằng mừng thọ
và quà cho cụ bà Nguyễn Thị Hạng, thọ 102 tuổi,  tại xã Long Tân. 
 
Phó Bí thư Huyện ủy Bùi Quốc Minh thăm cụ Lê Văn Đệ, xã Phú Riềng tròn 90 tuổi

Phó chủ tịch UBND huyện Trần Thị Loan trao giấy chúc thọ và quà cho cụ bà Nguyễn Thị Như - 90 tuổi tại thôn Đồng Tháp, xã Phước Tân. 
 
Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Quốc Dũng tặng quà tại xã Bình Tân
 

Tác giả bài viết: Phạm Yến+Vũ Nguyện+Ngọc Tú

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thăm dò ý kiến

Bạn quan tâm gì nhất ở website ?

Văn bản

Tin tức

Thông báo

Lịch tuần

Khác

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 20


Hôm nayHôm nay : 583

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 11193

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1535626


....