Phó Chủ tịch UBND huyện Lê Văn Chung nghe báo cáo việc tham mưu Kế hoạch xây dựng huyện nông thôn mới; đề xuất xây dựng nông thôn mới nâng cao xã Bình Tân.

Thứ năm - 09/03/2023 11:35 117
Ngày 8-3, Phó Chủ tịch UBND huyện Lê Văn Chung làm việc với Tổ giúp việc Văn phòng điều phối thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn huyện nghe báo cáo việc tham mưu Kế hoạch xây dựng huyện nông thôn mới; đề xuất xây dựng nông thôn mới nâng cao xã Bình Tân.
Tại buổi làm việc, các thành viên trong tổ giúp việc, lãnh đạo các phòng, ban đơn vị đã đóng góp các ý kiến vào việc tham mưu kế hoạch xây dựng huyện Phú Riềng đạt huyện nông thôn mới. Việc tham mưu để xây dựng kế hoạch nhằm đảm bảo đúng tiến độ và hiệu quả; tập trung lãnh đạo, chỉ đạo hoàn thành mục tiêu xây dựng huyện NTM đến năm 2025.Đến nay, toàn huyện đạt 18,4 tiêu chí nông thôn mới, 7/10 xã đạt chuẩn nông thôn mới.
Đối với xã Bình Tân, hiện đạt 17/20 tiêu chí nông thôn mới nâng cao, 3 tiêu chí chưa đạt gồm: giao thông, văn hóa và khu dân cư nông thôn kiểu mẫu. Ban chỉ đạo Chương trình trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới xã tập trung chỉ đạo thực hiện và triển khai đồng bộ các giải pháp thực hiện, huy động các nguồn lực và vận động nhân dân hưởng ứng tham gia thực hiện.
Kết luận buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND huyện Lê Văn Chung yêu cầu: Các phòng ban, đơn vị trên cơ sở các nhiệm vụ của mình chủ động trong triển khai thực hiện nhiệm vụ, đồng thời phối hợp với các xã rà soát các tiêu chí, sớm đánh giá thực trạng dựa trên các tiêu chí huyện NTM, báo cáo về cơ quan thường trực Phòng Nông nghiệp để tổng hợp, để đầu tháng 4 họp để thông qua kế hoạch và trình HĐND huyện thông qua trong kỳ họp tới. Các phòng ban, đơn vị làm việc với xã Bình Tân để hỗ trợ, hoàn thiện kế hoạch triển khai các tiêu chí xã đạt nông thôn mới nâng cao.

Phó Chủ tịch UBND huyện Lê Văn Chung kết luận buổi làm việc

Các đại biểu tham dự buổi làm việc
Nguồn tin: Vũ Nguyện: