HUYỆN PHÚ RIỀNG CÓ 7.602 HỘ ĐƯỢC VAY VỐN TỪ CÁC CHƯƠNG TRÌNH CỦA NGÂN HÀNG CHÍNH SÁCH XÃ HỘI HUYỆN.

Thứ tư - 12/07/2023 13:46 295
Chiều 10-7, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện Phú Riềng Lê Anh Nam, Trưởng Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách Xã hội huyện chủ trì họp, đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023.
Theo báo cáo của Ngân hàng Chính sách Xã hội huyện, đến cuối tháng 6/2023, tổng nguồn vốn tín dụng là 402 tỷ 281 triệu đồng. Doanh số thu nợ trong năm trên 19 tỉ đồng, doanh số cho vay trong năm gần 93,5 tỉ đồng, giải quyết cho 1.750 lượt hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác vay. Tổng dư nợ là 396 tỷ 12 triệu đồng, tăng trưởng tín dụng đạt 98,44% so với kế hoạch, 13 chương trình tín dụng đang thực hiện cho vay với 159 tổ tiết kiện và vay vốn, có 7.602 hộ vay. Doanh số cho vay từ nguồn địa phương ngân sách huyện là 2 tỉ 157 triệu đồng, cho 40 hộ vay, 100% hộ vay sử dụng vốn đúng mục đích. 150/159 tổ tiết kiện và vay vốn không có nợ quá hạn. Dư nợ ủy thác qua các Hội đoàn thể là 395 tỷ 212 triệu đồng.
Phòng giao dịch Ngân hàng chính sách xã hội huyện luôn phối hợp chặt chẽ với các hội, đoàn thể nhận ủy thác và chính quyền địa phương duy trì lịch giao ban định kỳ 1 tháng/ 1 lần, công tác kiểm tra giám sát được thực hiện thường xuyên, có hiệu quả
6 tháng cuối năm, Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hành chính sách xã hội huyện sẽ tiếp tục chỉ đao UBND các xã, Hội đoàn thể nhận ủy thác quan tâm, tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo đối với hoạt động tín dụng chính sách; thành viên Ban chỉ đạo tiếp tục thực hiện kiểm tra, giám sát địa bàn được phân công theo đúng tiến độ; chỉ đạo UBND các xã, hội đoàn thể nhận ủy thác cùng với Phòng Giao dịch Ngân hành Chính sách Xã hội huyện phối hợp thực hiện tốt các chương trình tín dụng, chính sách khi có các quyết định phân bổ vốn, điều chỉnh chỉ tiêu kế hoạch tín dụng.

Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện Phú Riềng Lê Anh Nam, Trưởng Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách Xã hội huyện chủ trì cuộc họp.

Nguồn tin: Phạm Yến: