XÃ PHÚ TRUNG PHÁT ĐỘNG PHONG TRÀO TOÀN DÂN CHUNG TAY XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI

Thứ tư - 22/03/2023 20:54 73
XÃ PHÚ TRUNG PHÁT ĐỘNG PHONG TRÀO TOÀN DÂN CHUNG TAY XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI
Sáng nay 21-3, Đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ Việt Nam xã Phú Trung, huyện Phú Riềng long trọng tổ chức Lễ phát động chung tay xây dựng nông thôn mới (NTM).
Đồng chí Nguyễn Thị Xuân Hòa, TUV, Bí thư Huyện ủy; HUV, Phó Chủ tịch HĐND huyện Lưu Đức Hiền; HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện Lê Văn Chung; lãnh đạo các phòng, ban của huyện về dự.
Về phía lãnh đạo xã có đồng chí Doãn Thị Mai Xuân, HUV, Bí thư Đảng ủy xã; các đồng chí trong Đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ Việt Nam xã; các ban, ngành, đoàn thể xã, cùng đông đảo bà con nhân dân trong xã cùng dự.
Thời gian qua, xã Phú Trung, huyện Phú Riềng đã triển khai thực hiện chương trình xây dựng NTM và bước đầu đạt kết quả thiết thực. Bộ mặt nông thôn của xã ngày một khang trang, sạch đẹp; kết cấu hạ tầng thiết yếu về giao thông, văn hóa, y tế, giáo dục... được đầu tư xây dựng. Các tuyến đường giao thông từng bước được nhựa hóa, bê tông hóa, sản xuất nông nghiệp tiếp tục phát triển, đời sống vật chất và tinh thần của người dân được nâng cao. Quá trình xây dựng NTM được đông đảo nhân dân nhiệt tình hưởng ứng, tích cực tham gia và trở thành phong trào thi đua sôi nổi, rộng khắp trên địa bàn xã.
Trong năm 2023, 2 xã Phú Trung và Phước Tân được huyện Phú Riềng chọn là xã về đích NTM. Đến nay, xã Phú Trung đạt 16/19 tiêu chí, còn 3 tiêu chí chưa đạt. Tổng kinh phí thực hiện các tiêu chí chưa đạt hơn 60 tỷ đồng, trong đó nguồn vốn đối ứng trong nhân dân hơn 4 tỷ đồng.
Phát biểu tại Lễ phát động, Phó Chủ tịch UBND huyện Lê Văn Chung yêu cầu: Cấp ủy, chính quyền, mặt trận, các đoàn thể và nhân dân trên địa bàn xã tiếp tục đề cao trách nhiệm, nâng cao nhận thức của cả hệ thống chính trị về xây dựng NTM; phải coi đây là nhiệm vụ chính trị trọng tâm, thường xuyên. Tập trung hoàn thiện việc lập quy hoạch xây dựng NTM, đồng bộ với quy hoạch của huyện; tổ chức triển khai thi công các hạng mục công trình xây dựng nhà văn hóa thôn, các tuyến đường giao thông dân cư, giao thông nội đồng đã được phê duyệt. Tập trung huy động, lồng ghép các nguồn lực vào xây dựng NTM, phát huy thế mạnh của địa phương. Tiếp tục xây dựng, củng cố vững chắc hệ thống chính trị của xã, đảm bảo phục vụ tốt nhất cho nhân dân. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động mọi tầng lớp nhân dân chung tay, góp sức xây dựng NTM, xây dựng xã Phú Trung ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Tiết mục văn nghệ

Đồng chí Nguyễn Thị Xuân Hòa, TUV, Bí thư Huyện ủy; HUV, Phó Chủ tịch HĐND huyện Lưu Đức Hiền về dự

Toàn cảnh lễ phát động

Phó Chủ tịch UBND huyện Lê Văn Chung phát biểu tại lễ khởi công