Phú Riềng: Kiểm tra, giám sát công tác phòng chống sốt xuất huyết

Thứ tư - 05/07/2023 21:43 416
Vừa qua, Tổ giám sát chỉ đạo tuyến phòng, chống bệnh truyền nhiễm - Trung tâm Y tế huyện Phú Riềng đã tổ chức giám sát, triển khai nhanh công tác phòng chống sốt xuất huyết tại thôn 7, xã Long Hà, huyện Phú Riềng.
Tại đây, Tổ giám sát đã đi kiểm tra thực địa, giám sát véc tơ tại gia đình bệnh nhân và một số hộ gia đình lân cận. Qua giám sát, hầu hết các hộ vẫn còn nhiều dụng cụ, đồ phế thải chứa nước mưa, tỷ lệ bọ gậy khá cao, nguy cơ bùng phát dịch là rất lớn. Tổ giám sát đã nhắc nhở, hướng dẫn người dân làm vệ sinh môi trường, lật úp vật dụng chứa nước, thu gom vỏ chai, lốp xe… tiêu diệt nơi đẻ trứng của muỗi.
Kết thúc buổi giám sát, Tổ giám sát cũng đã làm việc với Trạm Y tế xã Long Hà về triển khai nhanh công tác phòng chống dịch sốt xuất huyết. Theo đó, Tổ giám sát đề nghị Trạm Y tế xã làm tốt công tác tham mưu địa phương khẩn trương triển khai Chiến dịch vệ sinh môi trường, thu gom phế thải, thả cá vào bể nước mưa… Vận động mỗi gia đình tích cực thực hiện tốt phương châm “Không có bọ gậy, loăng quăng không có sốt xuất huyết” để bảo vệ bản thân, gia đình và cộng đồng. Trung tâm Y tế huyện sẽ hướng dẫn kỹ thuật, cử người hỗ trợ địa phương triển khai phòng chống dịch./.

Nguồn tin: Đinh Tùng: