Trao tặng mái ấm tình thương cho hội viên phụ nữ nghèo. - HUYỆN PHÚ RIỀNG
14:58 EST Thứ bảy, 17/11/2018

Trao tặng mái ấm tình thương cho hội viên phụ nữ nghèo.

Thứ năm - 25/10/2018 03:54
Ngày 24/10/2018, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) huyện Phú Riềng đã tổ chức lễ trao tặng “Mái ấm tình thương” cho hội viên phụ nữ nghèo thuộc xã Long Hưng. Tham dự có đại diện lãnh đạo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện, Hội LHPN huyện, đại diện Đảng ủy - UBND xã Long Tân, đại diện các ban ngành đoàn thể, lãnh đạo thôn ấp, chi hội cùng về tham dự.

Gia đình chị Phan Vũ Thu Thúy sinh năm 1983 thuộc diện hộ nghèo khó khăn tại thôn 7, xã Long Hưng. Chồng đi cạo mủ thuê, chị Thúy thì ốm yếu, không đủ sức khỏe làm việc, nhà không có đất rẫy vườn, một mình chồng đi làm nuôi gia đình và 2 con đi học, hoàn cảnh thật sự khó khăn.

Căn nhà với diện tích 50m2 với tổng kinh phí xây dựng 50 triệu đồng trong đó:  Hội LHPN huyện vận động quỹ “Vì người nghèo huyện” hỗ trợ 25 triệu đồng, Hội LHPN xã Long Hưng hỗ trợ 18 triệu đồng, UBND xã hỗ trợ 7 triệu đồng. Sau gần hai tháng thi công và xây dựng đã góp phần giúp gia đình chị Thúy có nhà ở ổn định và yên tâm vươn lên thoát nghèo.

Nhân dịp lễ trao tặng “Mái ấm tình thương” thì Hội LHPN huyện, Đảng ủy – UBND xã, Hội PN xã, chi hội ban thôn cũng có những phần quà gửi đến gia đình.

Quang cảnh buổi trao tặng nhà “Mái ấm tình thương” cho chị Phan Vũ Thu Thúy
Cuối buổi lễ đại diện gia đình đã phát biểu bày tỏ tấm lòng tri ân lãnh đạo chính quyền huyện cũng như địa phương đã quan tâm, giúp đỡ cho gia đình có một ngôi nhà khang trang. Và hứa sẽ chấp hành tốt chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước và các quy định của địa phương; tích cực lao động sản xuất vượt qua hoàn cảnh khó khăn, vươn lên trong cuộc sống, xây dựng gia đình no ấm hạnh phúc.

Tác giả bài viết: Vương Liên