Hơn 400 đoàn viên, thanh niên tham gia buổi nói chuyện chuyên đề “Xây dựng giá trị của thanh niên Phú Riềng trong thời đại mới”

Thứ hai - 22/05/2023 13:37 106
Sáng nay 20-5, Ban Tuyên giáo Huyện ủy Phú Riềng phối hợp Chi bộ Trường THPT Phú Riềng tổ chức nói chuyện chuyên đề xây dựng giá trị của thanh niên Phú Riềng trong thời đại mới cho hơn 400 đoàn viên, thanh niên, học sinh trường THPT Phú Riềng, bí thư, phó bí thư các chi đoàn trực thuộc Huyện đoàn trong toàn huyện. UVBTV, Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện Nguyễn Thị Lan Anh; HUV, Bí thư Huyện đoàn Bùi Viết Anh; Ban giám hiệu nhà trường; lãnh đạo huyện đoàn về dự.
Tại chương trình, các bạn đoàn viên, thanh niên được nghe Thạc sỹ Dương Trọng Phúc – Phó Hiệu trưởng trường Đoàn Lý Tự Trọng, thành phố Hồ Chí Minh trao đổi về các giá trị hình mẫu của thanh niên, phương thức xây dựng và phát triển những giá trị tích cực của thanh niên hiện nay. Đối với mỗi bạn đoàn viên thanh niên hành trang mang theo bên người là kiến thức, thái độ, kỹ năng; 5 điều cần biết: biết mình là ai, biết khát vọng, biết chia sẻ nuôi dưỡng khát vọng, biết vượt qua khó khăn, biết lập kế hoạch thực hiện và 3 giá trị cốt lõi cơ bản của thanh niên là "Tâm trong - Trí sáng - Hoài bão lớn"; được giới thiệu về vai trò đoàn viên thanh niên trong trường học.
Các bạn đoàn viên, thanh niên cũng được nghe Thạc sỹ Dương Trọng Phúc giới thiệu về tư tưởng Hồ Chí Minh về thanh niên. Chủ tịch Hồ Chí Minh cho rằng, thanh niên là lớp người trẻ tuổi, có hoài bão, ước mơ, giàu nghị lực và rất khát khao với lý tưởng cao đẹp, có đức xả thân vì nghĩa lớn và lòng vị tha sâu sắc. Đó là lứa tuổi có tính nhạy cảm cao với những cái mới, cái đẹp và cái tiến bộ. Do vậy, nếu được giáo dục tốt, phù hợp với tâm lý và tính cách, thanh niên sẽ có lý tưởng sống cao đẹp, phát huy tài năng, tính sáng tạo trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ.
Thông qua các hoạt động, đoàn viên, thanh niên huyện Phú Riềng được rèn luyện lý tưởng, bồi dưỡng, trang bị kỹ năng cần thiết, góp phần tạo sự chuyển biến mạnh mẽ, sâu rộng trong cán bộ, đoàn viên, thanh niên về ý thức tu dưỡng, rèn luyện, học tập, lao động, sản xuất kinh doanh; đấu tranh đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng, đạo đức, lối sống trong tập thể và mỗi cá nhân thanh niên. Phát hiện và nhân rộng, nâng cao hơn nữa hiệu quả thực hiện việc “Tuổi trẻ Phú Riềng học tập và làm theo lời Bác”.

Thanh niên Phú Riềng quyết tâm thực hiện 3 giá trị cốt lõi cơ bản của thanh niên là "Tâm trong - Trí sáng - Hoài bão lớn"
Nguồn tin: Vũ Nguyện: