ĐOÀN VIÊN, THANH NIÊN XÃ LONG TÂN THĂM QUAN MÔ HÌNH KINH TẾ HIỆU QUẢ.

Chủ nhật - 11/12/2022 00:14 188
ĐOÀN VIÊN, THANH NIÊN XÃ LONG TÂN THĂM QUAN MÔ HÌNH KINH TẾ HIỆU QUẢ.
Chiều 8-12, xã đoàn Long Tân đã tổ chức cho đoàn viên, thanh niên tham quan mô hình nuôi gia cầm dưới tán cao su của đoàn viên Nguyễn Thành Đạt, chi đoàn  thôn 2.
Mô hình của gia đình anh Nguyễn Thành Đạt có quy mô khoảng 5.000 con gia cầm các loại: ngan, gà, vịt, vừa bán trứng vừa bán thịt, mỗi năm, sau khi trừ chi phí, gia đình anh thu về hàng trăm triệu đồng. Đến thăm quan mô hình, các bạn đoàn viên, thanh niên xã Long Tân được trực tiếp nắm bắt quy trình nuôi gia cầm. Đặc biệt, được anh Đạt chia sẻ kinh nghiệm chăm sóc, phòng tránh các loại bệnh trên đàn gia cầm...
Đây là mô hình kinh tế hiệu quả, phù hợp với điều kiện ở địa phương, có thể kết hợp tận dụng nguồn thức ăn từ phụ phẩm nông nghiệp... Buổi thăm quan giúp các bạn đoàn viên vươn lêntiếp thêm niềm tin cho thanh niên hăng hái tham gia lao động, sản xuất, gắn kết công tác Đoàn của địa phương. /.

Đoàn viên, thanh niên xã Long Tân được thăm quan mô hình Nuôi gia cầm dưới tán cao su mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Nguồn tin: Phạm Yến: