Xã Phú Riềng trao tặng “Nhà tình thương” - HUYỆN PHÚ RIỀNG
12:27 EST Thứ bảy, 17/11/2018

Xã Phú Riềng trao tặng “Nhà tình thương”

Thứ tư - 04/07/2018 09:13
Ngày 02/7/2018, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các ban ngành đoàn thể xã Phú Riềng đã tổ chức lễ trao tặng “Nhà tình thương” cho gia đình chị Lê Thị Thường tại thôn Phú Thịnh.

Chị Lê Thị Thường có hoàn cảnh gia đình hết sức khó khăn, hàng ngày đi làm thuê để kiếm sống, chị có hai con đang trong độ tuổi đến trường nhưng do hoàn cảnh gia đình quá khó khăn nên phải nghỉ học. Cách đây một tháng chồng chị đã qua đời vì căn bệnh hiểm nghèo. Ba mẹ con chị sống trong căn nhà bị hư hỏng nặng ở thôn Phú Thịnh. Trước hoàn cảnh khó khăn của gia đình chị, cán bộ và nhân dân thôn Phú Thịnh đã động viên giúp đỡ về tinh thần và vật chất để giúp gia đình chị vượt qua khó khăn. UBND, UB MTTQVN và các đoàn thể xã Phú Riềng đã xây tặng gia đình chị căn nhà tình thương trị giá 51 triệu đồng. được biết quỹ để xây dựng “nhà tình thương” được vận động các mạnh thường quân đóng để xây dựng.

Trong buổi lễ trao tặng nhà, đại diện lãnh đạo xã cũng đã tặng gia đình chị Thường những phần quà thiết yếu để phục vụ cuộc sống thường ngày giúp chị sớm ổn định cuộc sống.

Được biết, từ năm 2017 đến nay UBND, UB MTTQVN và các ban ngành đoàn thể xã Phú Riềng đã vận động các nhà tài trợ, mạnh thường quân đóng góp kinh phí xây dựng được 16 căn “Nhà tình thương” trao cho các hộ dân khó khăn về nhà ở trên địa bàn xã.

Chị Lê Thị Thường (áo xanh ở giữa) được trao tặng nhà mới

Tác giả bài viết: Nguyễn Văn Thanh