Phú Riềng: 250 phần quà tặng học sinh, đồng bào dân tộc thiểu số người nghèo, khó khăn

Thứ hai - 22/05/2023 13:35 115
Vừa qua, Hội Chữ thập đỏ huyện Phú Riềng tổ chức lễ phát động tháng nhân đạo 2023 và kỷ niệm 133 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19-5-1890 / 19-5-2023) và ngày trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế 8/5. Ông Hà Trung Kiên, Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh về dự.
Tháng nhân đạo năm nay được Hội Chữ thập đỏ huyện Phú Riềng phát động gắn phong trào “Người tốt, việc thiện – chung sức xây dựng cộng đồng nhân ái” với chủ đề “Chung sức xây dựng cộng đồng nhân ái”. Tháng nhân đạo nhằm tăng cường các hoạt động chăm lo cho đời sống vật chất, tinh thần và sức khỏe nhân dân, đặc biệt quan tâm nhiều hơn đối với những trường hợp có hoàn cảnh khó khăn, người dễ bị tổn thương trong cộng đồng xã hội. Tăng cường công tác vận động nguồn lực xã hội để hỗ trợ, khơi dậy lòng nhân ái, thúc đẩy phong trào thi đua làm việc thiện, tham gia xóa đói giảm nghèo trong các tầng lớp nhân dân.
Chương trình tháng nhân đạo được Hội Chữ thập đỏ huyện triển khai với nhiều hoạt động như: triển khai nhợ nhân đạo, máy tự động cấp gạo miễn phí; trao tặng nhà Chữ thập đỏ, hiến máu tình nguyện, … tạo thành phong trào thường xuyên tại cộng đồng.
Tại lễ phát động, Hội Chữ thập đỏ huyện Phú Riềng đã trao tặng 200 lon sữa bột và 50 phần quà cho các em học sinh và đồng bào dân tộc thiểu số người nghèo, khó khăn của xã Phước Tân, huyện Phú Riềng. Tổng trị giá các phần quà là 115 triệu đồng.

Trao 200 lon sữa bột do Hội Chữ thập đỏ tỉnh vận động tài trợ cho các em học sinh Trường TH&THCS Trần Phú và Trường Mẫu giáo Phước Tân, xã Phước Tân, huyện Phú Riềng

Nguồn tin: Vũ Nguyện: