Ban Dân vận Huyện ủy Phú Riềng tổng kết công tác dân vận, vận động quần chúng liên ngành huyện năm 2021

Thứ hai - 03/01/2022 21:37 127
Sáng ngày 31/12/2021 Ban Dân vận Huyện ủy Phú Riềng tổ chức tổng kết công tác dân vận, vận động quần chúng liên ngành huyện năm 2021, triển khai nhiệm vụ và ký kết nội dung thi đua, phối hợp năm 2022.  Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Quốc Soài - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Phạm Hồng Công - UVTV HU, Trưởng ban Dân vận, Chủ tịch UBMTTQVN huyện chủ trì hội nghị.

Toàn cảnh Hội nghị
 Tại Hội nghị, các đại biểu được nghe báo cáo tổng kết công tác dân vận, tổng kết công tác vận động quần chúng liên ngành huyện, triển khai nhiệm vụ năm 2022. Trong năm 2021, Ban Dân vận Huyện ủy đã tham mưu cho Huyện ủy 53 văn bản hướng dẫn, chỉ đạo, trọng tâm là: Sơ, tổng kết các chỉ thị, nghị quyết, kết luận về công tác dân vận, MTTQ, đoàn thể, công tác dân tộc, tôn giáo, quy chế dân chủ ở cơ sở; hoạt động của các Ban chỉ đạo (công tác tôn giáo, quy chế dân chủ cơ sở, vận động quần chúng liên ngành)Chủ trì tổ chức kiểm tra chuyên đề đối với 01 cơ sở đảng theo quyết định của Huyện ủy về thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở. Xây dựng và triển khai thực hiện tốt chương trình công tác, quy chế thi đua thực hiện công tác dân vận năm 2021. Tiếp tục theo dõi, đôn đốc các cơ sở đảng rà soát việc triển khai các văn bản hướng dẫn, chỉ đạo triển khai thực hiện và sơ tổng kết các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, hướng dẫn, chỉ đạo của của Trung ương, Tỉnh ủy theo nhiệm vụ được giao. Ngoài ra, Ban Dân vận Huyện ủy còn phối hợp với các đơn vị liên quan chăm lo Tết cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo, các đối tượng bảo trợ xã hội khác; Phối hợp thực hiện tốt các nhiệm vụ liên quan đến công tác bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; nắm bắt tình hình trước, trong và sau Đại hội GHPG Việt Nam cấp huyện, nhiệm kỳ 2021–2026; Phối hợp tuyên truyền, vận động 116 tân binh lên đường nhập ngũ, làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc; Phối hợp tuyên truyền, vận động người dân, các tổ chức doanh nghiệp… tham gia ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19 và Quỹ Vaccien phòng Covid-19.  Thăm tặng quà cho đơn vị huấn luyện và Dân quân Thường trực tập trung luân phiên huấn luyện tại Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh. Tặng quà cho các hộ nghèo khó khăn nhân dịp kỷ niệm 91 năm Ngày truyền thống công tác dân vận của Đảng (15/10/1930 - 15/10/2021).
Tại Hội nghị đã tổ chức ký kết Kế hoạch phối hợp giữa Ban Dân vận Huyện ủy với UBND huyện; phối hợp giữa Ban Dân vận Huyện ủy với Công an, Ban CHQS huyện; Chương trình phối hợp giữa Ban CHQS huyện với 6 đoàn thể huyện năm 2022; trao cờ thi đua thực hiện công tác dân vận năm 2021 cho xã Bình Tân và ký kết thi đua dân vận 10 xã năm 2022.
Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Quốc Soài - Phó Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đánh giá cao kết quả đạt được của Ban Dân vận Huyện ủy trong thời gian qua. Đồng thời đề nghị tiếp tục rà soát, thể chế hóa kịp thời, đầy đủ các quyết định, chủ trương của Đảng, Nhà nước về công tác dân vận. Tăng cường công tác phối hợp nắm bắt, phản ánh kịp thời những bức xúc, phản ánh, kiến nghị của nhân dân, qua đó tham mưu cho cấp ủy, chính quyền giải quyết kịp thời các vụ việc phức tạp còn tồn đọng và những vụ việc mới phát sinh. Nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác dân vận trong tình hình mới bao gồm công tác dân vận, dân tộc tôn giáo, vận động quần chúng liên ngành.

Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Nguyễn Quốc Soài phát biểu chỉ đạo

Ký kết chương trình phối hợp hoạt động năm 2022