Các địa phương tổ chức Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Thứ hai - 19/08/2019 21:38 29 0
*Tại xã Long Hà:

Ngày 16/8/2019 UBND xã Long Hà phối hợp với Nông trường 6 và Nhà máy chế biến mủ cao su Long Hà – Cty TNHH MTV Cao su Phú Riềng tổ chức “Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ” gắn liền với các hoạt động kỷ niệm các ngày lễ lớn. Về dự hội nghị có ông Nguyễn Văn Sắc – Phó trưởng Công an huyện, lãnh đạo địa phương, lãnh đạo Nông trường 6, lãnh đạo Nhà máy.
image001 47
Tại hội nghị, đồng chí Vương Sỹ Toán – Chủ tịch UBND xã ôn lại lịch sử hào hùng của dân tộc ta, biểu tượng về tinh thần đoàn kết của dân tộc ta trong công cuộc đấu tranh phòng chống tội phạm, thể hiện rõ quan điểm đất nước có mạnh là đều nhờ sức dân, từ dân; nêu cao tinh thần tố giác tội phạm của nhân dân lực lượng công an đã phát hiện 02 đối tượng có dấu hiệu phạm tội (đối tượng Nguyễn Văn Nhất, HKTT tại thôn 7, khi nhận được tin báo lực lượng công an kiểm tra thì phát hiện trong nhà Nhất có 06 xe mô tô các loại, 02 khung xe mô tô, 01 xe ba gác, 01 roi điện, 01 bình xịt hơi cay và 04 đoản sắt dùng để phá khóa - hiện Nhất đã bỏ trốn; trường hợp thứ 2 là đối tượng Nguyễn Thành Công, HKTT xã Thanh An, đối tượng vận chuyển một lượng chất tinh thể bột màu trắng nghi vấn là ma túy đá). Cả 02 trường hợp đều đã được công an huyện lập biên bản, thu giữ số tang vật và lập hồ sơ tiếp tục điều tra.

Nhằm phát huy thành tích tiêu biểu trong công tác đấu tranh, phòng, chống tội phạm và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, căn cứ kết quả đạt được, UBND xã trao tặng  giấy khen cho 01 tập thể (nhân dân và cán bộ thôn Bù Ka 2- trực tiếp vây bắt tội phạm trong thôn) và 03 cá nhân có thành tích tốt trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm.

* Tại xã Bình Tân:
image003 7
                                    Đ/c Mai Văn Tam – Phó chủ tịch UBND xã báo cáo tại Hội nghị
Phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc đang từng bước đi vào đời sống nhân dân. UBND xã Bình Tân đã chủ động lồng ghép, gắn kết phong trào phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể của xã như: MTTQ xã, Hội phụ nữ, Đoàn thanh niên, Hội nông dân, Hội cựu chiến binh  phát động Cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, đăng ký thực hiện gia đình không có người thân VPPL... Qua đó, thành lập mô hình tổ an ninh, mô hình tự quản tại các thôn để thu hút toàn thể nhân dân tham gia bảo vệ an ninh Tổ quốc. Nhờ đó, trong 6 tháng đầu năm 2019, trên địa bàn xã Bình Tân không để xảy ra tình trạng truyền đạo trái pháp luật, không có khiếu kiện, trọng án xảy ra, tình hình ANCT, TTATXH được giữ vững. Bên cạnh đó, tình hình vi phạm pháp luật vẫn còn xảy ra, cụ thể: 12 vụ, tăng 02 vụ so với cùng kỳ năm 2018, trong đó trộm cắp tài sản (05 vụ); tình hình TNGT xảy ra 02 vụ, 09 vụ va quẹt; công tác tuần tra TTATGT được thực hiện thường xuyên, phạt 03 trường hợp với số tiền là 1.400.000 đồng.

Nhân dịp này, 02 tập thể và 08 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ được UBND xã khen thưởng.

Sáng ngày 16/08/2019, xã Bình Tân đã tổ chức Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2019. Tham dự Ngày hội có đồng chí Đỗ Đình Hữu - Phó trưởng Công an Huyện, lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã, đại diện các ban ngành, đoàn thể, chi bộ, thôn và toàn thể công an viên trên địa bàn xã.

Nguồn tin: MỸ THU – ĐỖ HỒNG