Lấy ý kiến Dự thảo mức hỗ trợ hàng tháng đối tượng bảo trợ xã hội thuộc hộ nghèo không có khả năng lao động

Thứ năm - 25/08/2022 21:05 184
Ngày 23/8, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội đã có văn bản đề nghị lấy ý kiến Dự thảo Nghị quyết quy định mức hỗ trợ hàng tháng đối với đối tượng bảo trợ xã hội thuộc hộ nghèo không có khả năng lao động trên địa bàn tỉnh Bình Phước giai đoạn 2022-2025
Thời gian nhận góp ý trước ngày 22/9/2022. Địa chỉ tiếp nhận các ý kiến góp ý: Phòng Quản lý lĩnh vực xã hội thuộc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội. Địa chỉ: Số 829, Quốc lộ 14, phường Tân Bình, thành phố Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước. Email: manhlx.sldtbxh@binhphuoc.gov.vn. Điện thoại: 02713.885.309.
Theo Dự thảo, Nghị quyết này áp dụng đối với các cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân được giao nhiệm vụ thực hiện chính sách hỗ trợ hàng tháng đối với đối tượng bảo trợ xã hội thuộc hộ nghèo không có khả năng lao động trên địa bàn tỉnh Bình Phước. Đối tượng bảo trợ xã hội đang hưởng trợ cấp xã hội hàng tháng theo quy định của pháp luật thuộc hộ nghèo không có khả năng lao động.
Mức hỗ trợ, ngoài kinh phí đối tượng bảo trợ xã hội được hưởng trợ cấp xã hội hàng tháng từ ngân sách Trung ương theo quy định, kinh phí địa phương (ngân sách tỉnh) hỗ trợ các đối tượng này mức 1.200.000 đồng/người/tháng đối với các đối tượng ở khu vực nông thôn và 1.700.000 đồng/người/tháng đối với các đối tượng ở khu vực thành thị.
Khoản kinh phí địa phương (ngân sách tỉnh) hỗ trợ thêm cho các đối tượng này không tính vào tiêu chí thu nhập khi tiến hành điều tra, rà soát hộ nghèo theo chuẩn nghèo đa chiều giai đoạn 2022 - 2025.
Kinh phí thực hiện từ ngân sách tỉnh, được bố trí trong dự toán chi thường xuyên hàng năm của cơ quan, đơn vị được giao nhiệm vụ theo phân cấp của địa phương./.

Nguồn tin: Nguyễn Diễm (nguồn www.binhphuoc.gov.vn)