Phú Riềng tổ chức Lễ trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” năm 2022

Thứ năm - 19/05/2022 18:51 82
Phú Riềng tổ chức Lễ trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” năm 2022
Thiết thực chào mừng kỷ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890- 19/5/2022); hưởng ứng ngày Môi trường thế giới 5/6; sáng nay 18-5, Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam huyện Phú Riềng tổ chức lễ trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” cấp huyện năm 2022. Đồng chí Nguyễn Thị Xuân Hòa, TUV, Bí thư Huyện ủy; Nguyễn Quốc Soài, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện cùng dự lễ trồng cây.
Phát huy lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Vì lợi ích mười năm thì phải trồng cây, vì lợi ích trăm năm thì phải trồng người”, những năm qua, cán bộ, nhân dân huyện Phú Riềng đã tích cực hưởng ứng tham gia trồng được hơn 41 ngàn cây xanh các loại, góp phần quan trong trong việc chủ động phòng, chống thiên tai, điều hòa khí hậu, cải thiện môi trường. Trong năm 2022, huyện Phú Riềng được tỉnh giao trên 12,5 nghìn giống cây xanh phân bổ trồng trên địa bàn 10 xã.
Phát biểu khai mạc và phát động trồng cây, UVBTV, Phó Chủ tịch UBND huyện Bùi Văn Hiếu kêu gọi các cấp ủy Đảng, chính quyền, MTTQ và các tầng lớp nhân dân tiếp tục phát huy những kết quả đạt được trồng và chăm sóc cây xanh trên địa bàn huyện theo đúng lời dạy của Người; tiếp tục làm tốt hơn nữa công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức của mỗi người về lợi ích to lớn và giá trị nhân văn của việc trồng cây gắn với phát triển kinh tế xã hội, bảo vệ mội trường sinh thái, giảm thiểu tác động biến đổi khí hậu. Đồng chí đề nghị các cơ quan, tổ chức, đoàn thể, lực lượng vũ trang, các trường học và nhân dân tăng cường chăm sóc, bảo vệ để cây trồng được phát triển tốt nhất. Các cấp, các ngành và nhân dân tích cực tham gia đóng góp nguồn cây giống; tích cực trồng cây phủ xanh đất trống; làm đẹp, làm xanh mát đường làng ngõ xóm, khu dân cư, gắn với việc xây dựng nông thôn mới, tạo cảnh quan môi trường sáng, xanh, sạch, đẹp; để Phú Riềng mãi mãi xanh tươi.
Sau lễ khai mạc và phát động lễ trồng cây của lãnh đạo huyện Phú Riềng, các đại biểu đã cùng nhau trồng 106 cây gồm hai loại cây sao và dầu, chiều cao khoảng 2 mét trong khuôn viên Trung tâm Văn hóa- Thể thao huyện và Trụ sở Ban tiếp công dân huyện.

PCT UBND huyện Bùi Văn Hiếu phát biểu khai mạc và phát động trồng cây

Đồng chí Nguyễn Thị Xuân Hòa, TUV, Bí thư Huyện ủy; Nguyễn Quốc Soài, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện cùng các đại biểu chụp ảnh lưu niệm
Nguồn tin: Vũ Nguyện: