Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện tổ chức Hội nghị giao ban công tác Mặt trận quý I năm 2022

Thứ tư - 30/03/2022 21:06 65
Vừa qua, tại Hội trường Khối vận, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ VN huyện Phú Riềng tổ chức Hội nghị giao ban công tác Mặt trận quý I năm 2022. Tham dự Hội nghị có các đồng chí Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam 10 xã.
Tại Hội nghị, đồng chí Phạm Hồng Công- UV.BTV Trưởng Ban Dân vận,  Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện thông qua báo cáo kết quả thực hiện công tác Mặt trận Quý I/2022, phương hướng nhiệm vụ tháng Quý II/2022; triển khai một số nhiệm vụ: Kế hoạch tổ chức triển khai thực hiện Cuộc vận động ‘‘Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh’’; triển khai thực hiện hướng dẫn nội dung, cách thức, quy trình lấy ý kiến sự hài lòng của người dân đối với kết quả xây dựng nông thôn mới xã Long Hà; Kế hoạch vận động ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” huyện năm 2022; Sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cấp huyện và xã nhiệm kỳ 2019 - 2024. Đồng chí Nguyễn Ngọc Giao – HUV, Phó Chủ tịch UBMTTQVN huyện triển khai một số nhiệm vụ, nội dung  liên quan đến lĩnh vực dân chủ pháp luật, dân tộc tôn giáo: Tuyên truyền và tổ chức lấy ý kiến đối với dự thảo Luật thực hiện Dân chủ cơ sở; Chương trình giám sát và phản biện xã hội; kiện toàn ban thanh tra nhân dân, ban giám sát đầu tư cộng đồng.
Các đại biểu tham dự Hội nghị báo cáo tình hình thưc hiện công tác MTTQ ở địa phương về những thuận lợi, khó khăn, hạn chế; đề xuất, kiến nghị. Đồng thời tổ chức ký kết Giao ước thi đua giữa Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các xã năm 2022.

Đồng chí Phạm Hồng Công- UV.BTV Trưởng Ban Dân vận,  Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện phát biểu tại cuộc họp

Phát  biểu Kết luận Hội nghị đồng chí Phạm Hồng Công- UV.BTV Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện biểu dương những kết quả công tác Mặt trận các xã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời đề nghị các xã tập trung triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ trong thời gian tới, trong đó cụ thể thực hiện Cuộc vận động ‘‘Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh’’. Tập trung vận động các nguồn lực phối hợp xây dựng nông thôn mới nâng cao đối với xã Long Hưng; dựng nông thôn mới đối với xã Long Hà. Thực hiện kế  hoạch giám sát năm 2022; Sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cấp huyện và xã nhiệm kỳ 2019 - 2024. Chung tay cùng với chính quyền tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên và các tầng lớp Nhân dân mua bảo hiểm y tế.

Nguồn tin: Nguyễn Diễm: