Hội nông dân huyện tổ chức Hội nghị tập huấn quy trình chăm sóc cây điều tại xã Bù Nho

Thứ sáu - 20/05/2022 18:06 68
Chiều ngày 19/5/2022, nông dân xã Bù Nho được dự Hội nghị tập huấn quy trình chăm sóc cây điều do Hội nông dân huyện tổ chức tại hội trường thôn tân Phú. Tham dự có ông Nguyễn Quang Tích – HUV, Chủ tịch Hội nông dân huyện; Hội nông dân xã Bù Nho cùng bà con nông dân tham dự.
Tại buổi tập huấn, ông Nguyễn Quang Tích – HUV, Chủ tịch Hội nông dân huyện đã giới thiệu sơ lược cho bà con nhân dân về cây điều (đặc điểm của cây điều, yêu cầu sinh thái đối với cây điều); kỹ thuật chăm sóc và phòng trừ sâu bệnh trên cây điều như kỹ thuật chăm sóc vườn điều sau thu hoạch, kỹ thuật xử lý rụng lá điều, kích thích ra hoa, hạn chế khô đen bông, chống rụng bông, kỹ thuật xử lý đậu trái (cách nuôi dưỡng trái và chống rụng trái non); nhận diện và biện pháp phòng trị một số sâu bệnh hại điều thường gặp như bọ xít muỗi, bọ trĩ, sâu đục thân, bệnh thán thư; cách pha thuốc phòng trừ sâu bệnh và dinh dưỡng cho cây trồng đúng cách...
Tại buổi tập huấn, ông Nguyễn Quang Tích – HUV, Chủ tịch Hội nông dân huyện cũng giải đáp những thắc mắc của bà con nhân dân xung quanh các cây trồng chủ lực như điều, tiêu, cao su... Thông qua hội nghị, bà con nông dân xã Bù Nho nắm được các kỹ thuật và thực hiện có hiệu quả việc trồng, chăm sóc, quản lý dinh dưỡng, phòng trừ sâu, bệnh hại trên cây điều giai đoạn đầu mùa mưa.

Ông Nguyễn Quang Tích – HUV, Chủ tịch Hội nông dân huyện hướng dẫn bà con nhân dân kỹ thuật, quy trình chăm sóc cây điều đầu mùa mưa.
Nguồn tin: Dương Nga: