Thôn Phú Hòa xã Phú Riềng đẩy mạnh phong trào thể dục thể thao

Thứ ba - 27/08/2019 04:05 685 0
Thực hiện “Cuộc vận động toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” gắn với phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” do các cấp, ngành địa phương phát động, thời gian qua, phong trào thể dục thể thao trên địa bàn thôn Phú Hòa đã và đang phát triển mạnh mẽ, tạo thành nếp sống văn hóa, văn minh và lành mạnh cho người dân trên địa bàn
 
Thôn Phú Hòa có 205 hộ dân, khoảng 800 nhân khẩu, để thúc đẩy phong trào thể dục thể theo, Lãnh đạo Ban thôn xây dựng kế hoạch cụ thể phù hợp với địa phương; tuyên truyền về lợi ích, ý nghĩa của việc luyện tập thể dục thể thao thường xuyên cho nhân dân.

Thực hiện nông thôn mới, lãnh đạo Ban thôn đã vận động nhân dân đóng góp gần 60 triệu đồng để xây dựng sân bóng chuyền,  bóng đá ngay tại nhà văn hóa Thôn để người dân có cơ hội, điều kiện để luyện tập thể dục thể thao. Sân bóng được hoàn thành vào dịp Lễ 30/4/2019 đã thu hút đông đảo các tầng lớp trong thôn tham gia tập luyện từ người cao tuổi, thanh niên, phụ nữ, các em thanh thiếu niên. Ngoài ra, để có thêm điều kiện luyện tập, Tổ phụ nữ còn tự đóng góp kinh phí làm 01 sân bóng chuyền với trị giá gần 30 triệu, trong đó Ban thôn hỗ trợ 03 triệu đồng từ nguồn quỹ. Đến nay, thôn Phú Hòa có 02 sân bóng chuyền nữ, 01 sân bóng chuyền nam và 01 sân bóng đá.

Bên cạnh đó để tạo thêm động lực để mọi người hang say luyện tập, có cơ hội giao lưu học hỏi, Ban thôn phối hợp với Chi hội phụ nữ tổ chức giải bóng chuyền nữ cho các cho các chị em của Chi hội tham gia.

Chị Thái Thị Chỉ chia sẽ “thôn Phú Hòa nói đến thể thao, ai nấy đều hăng hái tham gia, chị đi làm về phải tranh thủ sắp xếp thời gian làm việc nhà rồi ra đây tập bóng với mọi người, vào buổi chiều ở đây nhộn nhịp lắm, người đánh bóng chuyền, bóng đá, cầu lông, người thì cổ vũ reo hò”.
Ông Nguyễn Văn Phương - Phó Bí thư Chi bộ, Trưởng thôn kiêm Tổ trưởng Tổ dân vận cho biết trong năm 2019, phong trào toàn dân rèn luyện TDTT trên địa bàn thôn được đẩy mạnh, có sự chuyển biến cả về số lượng, chất lượng, người dân rất phấn khởi, tích cực tham gia các hoạt động thể dục thể thao. Cụ thể thôn đạt giải nhất bóng chuyền nữ do UBND - Hội LHPN - Hội LHTN xã Phú Riềng tổ chức. Giải nhất Hội thi mừng Đảng, mừng xuân năm Kỷ Hợi 2019.
Có thể thấy, hoạt động thể dục thể thao trên địa bàn thôn Phú Hòa thời gian gần đây đã tạo thành phong trào thi đua sôi nổi, có sức lan tỏa rộng khắp trong cộng đồng dân cư. Thời gian tới, Thôn còn tăng cường công tác tuyên truyền, vận động quần chúng nhân dân tham gia luyện tập TDTT thường xuyên. Phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan tổ chức các giải giao lưu, thi đấu thể thao. Chú trọng công tác phát hiện, đào tạo, bồi dưỡng các vận động viên có năng khiếu về thể thao, để tập luyện trở thành những nhân tố nòng cốt của địa phương.
7
Buổi chiều nhộn nhịp tại Nhà văn hóa thôn Phú Hòa
Ngoài việc tham gia luyện tập thể dục thể thao theo tinh thần của Bác Hồ “Khỏe để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”, còn giúp thôn Phú Hòa thuận tiện hơn trong việc tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân đân tích cực tham gia các phong trào, cuộc vận động do địa phương phát động. Đặc biệt là đối với các khoản thu ngân sách của địa phương, thôn luôn hoàn thành nghĩa vụ thu chỉ trong 02 ngày do nhân dân đến tận Nhà văn hóa đóng.

 

Nguồn tin: Nguyễn Diễm:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Lịch làm việc mới

28

Lịch làm việc TT HĐND&UBND huyện Tuần 28

Thời gian đăng: 05/07/2020

lượt xem: 48 | lượt tải:51

28

Lịch làm việc Huyện ủy Tuần 28

Thời gian đăng: 03/07/2020

lượt xem: 128 | lượt tải:140

27

Lịch làm việc Tt HĐND&UBND huyện Tuần 27

Thời gian đăng: 28/06/2020

lượt xem: 91 | lượt tải:110

27

Lịch làm việc Huyện ủy Tuần 27

Thời gian đăng: 26/06/2020

lượt xem: 143 | lượt tải:183

26

Lịch làm việc TT HĐND&UBND huyện Tuần 26

Thời gian đăng: 22/06/2020

lượt xem: 85 | lượt tải:46
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập13
  • Hôm nay5,670
  • Tháng hiện tại45,958
  • Tổng lượt truy cập1,183,699
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây