Thời gian qua, dưới sự chỉ đạo của Đảng ủy và chính quyền xã Long Tân, công tác phối hợp tuyên truyền, vận động của MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội về công tác xây dựng mô hình Khu dân cư kiểu mẫu“ sáng, xanh, sạch, đẹp, an toàn” trên địa bàn, đã thu hút được đông đảo các tầng lớp nhân dân, đoàn viên, hội viên tích cực tham gia hưởng ứng. Đặc biệt Ban thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Long Tân đã chỉ đạo cho Ban công tác mặt trận ở Khu dân cư và thống nhất với các tổ chức thành viên: Hội cựu chiến binh xã chỉ đạo, phụ trách tiêu chí “sáng và an toàn”, Hội Phụ nữ và Đoàn thanh niên xã chỉ đạo, phụ trách tiêu chí “sạch và đẹp”, Hội nông dân xã chỉ đạo, phụ trách tiêu chí “xanh”.
Kết quả từ đầu năm 2019 đến nay, xã Long Tân vận động nhân dân đóng góp được 620 triệu để làm 2,04 km đường bê tông; với cơ chế Nhà nước và nhân dân cùng làm, vận động nhân dân đóng góp hơn 238 triệu cùng với Nhà nước để làm 02 km đường nhựa. Vận động nhân dân đóng góp 180 triệu để tu sửa 4,3 km đường cấp phối, khơi thông cống rãnh với tổng số tiền 680 triệu đồng. Nhân dân đóng góp 30 triệu để kéo điện thắp sáng 1,2 km; phát quang và dọn dẹp đường làng ngõ xóm được 7 km.; trồng các loại hoa tạo cảnh quan dọc hai bên đường bê tông, đường nhựa được 5,5 km. Vận động nhân dân tại các thôn 1, 2, 4, 5 thu gom rác thải về bãi rác với số tiền 200.000đ/hộ/năm. Đồng thời bố trí xe thu gom rác vào thứ 3, 5, 7 hàng tuần để đảm bảo tiêu chí sạch và đẹp.

Tuyến đường hoa do Chi Hội phụ nữ chăm sóc
Từ những kết quả bước đầu trong việc xây dựng Khu dân cư kiểu mẫu “ sáng, xanh, sạch, đẹp, an toàn”, cùng với sự vào cuộc của hệ thống chính trị, sự chung sức, đồng lòng của nhân sân sẽ có sức lan tỏa, góp phần quan trọng vào việc xây dựng nông thôn mới của xã Long Tân một cách thiết thực, tạo môi trường sống lành mạnh, an toàn, vui tươi cho người dân, phấn đấu hoàn thành các tiêu chí nông thôn mới.