Trung tâm Y tế huyện Phú Riềng kiểm tra, hướng dẫn công tác phòng chống dịch Covid-19 tại trường học

Thứ tư - 16/02/2022 08:51 86
Nhằm chủ động phòng, chống dịch Covid-19 tại cơ sở giáo dục theo nguyên tắc: Kiểm soát nguy cơ lây nhiễm, phát hiện sớm ca nhiễm, cách ly, khoanh vùng kịp thời, không để dịch lây lan trong trường học. Vừa qua, Đoàn công tác Trung tâm Y tế huyện Phú Riềng đã triển khai, hướng dẫn công tác phòng chống dịch Covid-19 tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn huyện.

Theo đó, các cơ sở giáo dục trên địa bàn huyện đã làm tốt công tác: Xây dựng kế hoạch, phương án sẵn sàng ứng phó với các tình huống dịch bệnh xảy ra; rà soát, kiện toàn Ban chỉ đạo phòng chống dịch, Tổ an toàn COVID-19 của cơ sở giáo dục, bộ phận thường trực về công tác y tế trường học; cử cán bộ phụ trách y tế trường học tham gia tập huấn kỹ thuật lấy mẫu xét nghiệm nhanh; đảm bảo cơ sở vật chất, trang thiết bị đảm bảo vệ sinh môi trường theo quy định (nơi rửa tay, nhà vệ sinh có đủ xà phòng và nước sạch, thùng đựng chất thải sinh hoạt, chất thải y tế...); bố trí phòng cách ly tạm thời, phòng y tế đảm bảo theo quy định. Trang bị cơ số sinh phẩm xét nghiệm nhanh kháng nguyên... Đồng thời thực hiện tốt công tác truyền thông, hướng dẫn về phòng, chống dịch COVID-19 tại cơ sở theo đúng tinh thần phương án 5995/PA-SYT ngày 19/12/2021 của Sở Y tế tỉnh Bình Phước về xử lý tình huống khi sảy ra dịch bệnh trong trường học trên địa bàn tỉnh./.

Nguồn tin: Đinh Tùng: