Xã Phú Riềng phối hợp khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho người nghèo

Thứ tư - 11/09/2019 02:29 25 0
Ngày 10/9/2019, tại UBND xã Phú Riềng, Hội Chữ thập đỏ xã Phú Riềng, phối hợp với Hội Bảo trợ người khuyết tật – Trẻ mồ côi và bệnh nhân nghèo tỉnh Bình Phước; Phòng khám đa khoa Thảo Tiên (TP.Đồng Xoài) tổ chức chương trình khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc miễn phí và tặng quà cho người nghèo.
Tham dự chương trình có đồng chí Nguyễn Thị Liên – Phó Chủ tịch Hội Bảo trợ người khuyết tật, trẻ mồ côi và bệnh nhân nghèo tỉnh Bình Phước; Đại diện Hội Chữ thập Đỏ huyện Phú Riềng; Các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND xã cùng đội ngũ y, bác sỹ đến từ Phòng khám đa khoa Thảo Tiên và các tình nguyện viên Hội Chữ thập đỏ xã.

Trong thời gian một ngày Đoàn đã khám bệnh, tư vấn sức khoẻ, cấp phát thuốc miễn phí cho hơn 200
người dân thuộc các hộ gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, người dân tộc thiểu số, người già, trẻ em. Tại đây người dân được các bác sỹ thăm khám, tư vấn các bệnh thường gặp về hô hấp, tai, mũi, họng, huyết áp…Bên cạnh đó, các y, bác sĩ còn tư vấn về cách giữ gìn sức khoẻ, chế độ ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý để sức khỏe mau hồi phục và hạn chế được các chứng bệnh thường gặp. Những trường hợp bệnh nặng được các bác sĩ giới thiệu đến bệnh viện tuyến trên để kịp thời chữa trị. Sau khi khám bệnh, mỗi người dân được tặng quà và cấp, phát thuốc miễn phí. Tổng kinh phí của đợt khám bệnh, cấp phát thuốc lần này hơn 32 triệu đồng, do Phòng khám đa khoa Thảo Tiên hỗ trợ.
 Các bác sỹ khám bệnh cho người dân
Đây là hoạt động mang ý nghĩa xã hội thiết thực, góp phần vào công tác chăm sóc sức khỏe cho người nghèo, gia đình chính sách, tạo điều kiện cho họ được tiếp cận với các dịch vụ y tế, nâng cao ý thức chăm sóc sức khoẻ cho bản thân, gia đình, chung tay vì sức khỏe cộng đồng và an sinh xã hội./.

Nguồn tin: Thu Hương: