Xã Phú Riềng: Sôi nổi các hoạt động vui tết Trung thu

Thứ hai - 16/09/2019 03:22 71 0
Nhằm tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho các em thiếu niên nhi đồng vui tươi đón Tết Trung thu năm 2019. Bắt đầu từ ngày 11/9 đến hết ngày 14/9/2019, tại các trường học thôn, xóm trên địa bàn xã đã tổ chức nhiều hoạt động vui Tết Trung thu có ý nghĩa dành cho các em thiếu niên, nhi đồng.

Dịp này, các trường học, các thôn, khu dân cư đã chủ động tham mưu với Đảng ủy, chính quyền địa phương, đơn vị tổ chức nhiều hoạt động vui tết trung thu cho các em thiếu nhi trên địa bàn như: Tại UBND xã Phú Riềng Ban Chấp hành công đoàn phối hợp với Chi đoàn cơ quan xã đã tổ chức “Vui hội trăng rằm” cho các em thiếu nhi. Hơn 30 em thiếu nhi là con của cán bộ công đoàn viên, cơ quan UBND xã Phú Riềng đã đến tham dự, các em thiếu nhi đã được nghe đọc thư chúc Tết thiếu nhi nhân dịp trung thu của Chủ tịch nước, giao lưu văn nghệ, tham gia các trò chơi, trả lời câu hỏi có thưởng chủ đề về trung thu trong không khí vui tươi. Tại các trường học, nhà văn hóa các thôn trên địa bàn xã đã đồng loạt tổ chức “Vui Tết trung thu” năm 2019. Tại đây các em thiếu niên, nhi đồng được phá cỗ trung thu, thưởng thức tiết mục múa lân và xem các tiết mục văn nghệ với nhiều nội dung phong phú, đồng thời nhiều thôn còn chủ động tổ chức rước đèn Trung thu, thu hút đông đảo các em thiếu niên, nhi đồng tham gia.

Ngoài những hoạt động vui chơi, giải trí, các hoạt động quan tâm, thăm hỏi đối với trẻ em cũng được các cấp chính quyền đặc biệt quan tâm. UBND xã đã tổ chức thăm hỏi, tặng quà trung thu đối với các cháu thiếu nhi thuộc đối tượng bảo trợ xã hội, tại các thôn các em học sinh có thành tích cao trong học tập đã được ban thôn trao quà nhằm khích lệ động viên tinh thần cho các em học tập tốt hơn nữa. Trên 300 suất quà với tổng giá trị hơn 20 triệu đồng đã được nhóm Thiện nguyện Phú Riềng vận động trao tận tay các em thiếu niên nhi đồng có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn, chăm ngoan học giỏi tại thôn Phú Thuận. Với chuỗi các hoạt động trên, trẻ em trên địa bàn xã đã được đón một mùa Trung thu vui tươi, phấn khởi và đầy ý nghĩa./.
Hoạt động vui tết Trung thu tại thôn Phú Vinh

Nguồn tin: Thu Hương: