Xã Phú Riềng: Thành lập chi bộ công an xã.

Thứ năm - 05/09/2019 04:24 332 0
Chiều ngày 04/9/2019, Đảng ủy xã Phú Riềng tổ chức Lễ công bố quyết định thành lập Chi bộ Công an xã Phú Riềng. Tham dự buổi lễ có lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND xã cùng các đồng chí là Đảng viên thuộc Ban công an xã Phú Riềng.

Căn cứ điều lệ Đảng cộng sản Việt Nam và các văn bản hướng dẫn của cấp trên, Đảng ủy xã Phú Riềng đã ra quyết định thành lập chi bộ công an xã Phú Riềng. Theo đó, Chi bộ công an xã Phú Riềng gồm 04 đồng chí trong đó 01 đồng chí là công an chính quy được điều động về công tác tại đơn vị và giữ chức vụ Trưởng công an xã. Đồng chí Lê Văn Hưng - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND xã được chỉ định giữ chức vụ Bí thư chi bộ. Đây là một sự kiện có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với lực lượng công an xã, sự kiện này đánh dấu bước trưởng thành, khẳng định một bước tiến mới trong công tác đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Sau khi được thành lập, chi bộ sẽ xây dựng chương trình, phương hướng hoạt động trên cơ sở nhiệm vụ chính trị của chính quyền địa phương  cũng như nhiệm vụ, tình hình thực tiễn của công tác đảm bảo ANTT trên địa bàn.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Hoàng Văn Bính – HUV, Bí thư Đảng ủy xã nhấn mạnh: “Phú Riềng là một trong những xã có địa bàn rộng, tình hình an ninh trật tự xã hội diễn biến phức tạp, do đó công tác đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn cũng gặp nhiều khó khăn. Việc thành lập chi bộ Công an xã góp phần quan trọng đảm bảo vai trò lãnh đạo, chỉ đạo trong lĩnh vực an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn xã. Đồng thời đề nghị chi bộ sớm xây dựng quy chế hoạt động, thực hiện nghiêm túc theo Điều lệ Đảng, tập thể đảng viên Chi bộ phải luôn đoàn kết thống nhất cao trong công tác xây dựng Đảng cũng như thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, giữ vững đoàn kết nội bộ, phát huy dân chủ, tính kỷ luật kỷ cương trong Đảng, luôn xây dựng chi bộ trong sạch vững mạnh toàn diện. Kịp thời báo cáo, tham mưu cho BTV Đảng ủy về kết quả thực hiện nhiệm vụ, những khó khăn trong quá trình công tác, quá trình chỉ đạo, lãnh đạo và triển khai thực hiện các nhiệm vụ góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, xây dựng Đảng ngày càng trong sạch, vững mạnh”.

Nguồn tin: Thu Hương: