Xã Phú Riềng tổ chức Hội thi Nhà nông đua tài lần thứ III năm 2019

Thứ hai - 02/09/2019 20:53 49 0
Ngày 29/8/2019, Hội Nông dân xã Phú Riềng tổ chức Hội thi Nhà nông đua tài lần thứ III năm 2019. Về tham dự Hội thi, có lãnh đạo Hội Nông dân huyện; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã, các ban ngành, đoàn thể xã; đại diện các chi, đảng bộ cùng với đông đảo hội viên và bà con nhân dân cũng đã về đón xem và cổ vũ cho hội thi.

Tham gia Hội thi có 11 đội đến từ 11 Chi hội trong toàn xã, tham gia tranh tài ở 3 phần thi: Phần thi trắc nghiệm, cùng nhau giải đáp và năng khiếu nhà nông. Nội dung thi nhằm tuyên truyền, vận động đến cán bộ, hội viên nông dân về vai trò của Hội Nông dân trong việc thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước ; Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới; Những kiến thức về hoạt động trong công tác xây dựng tổ chức hội và triển khai thực hiện ứng dụng tiến bộ khoa học, kỹ thuật trên các lĩnh vực nông – lâm - ngư nghiệp - thủy sản. Kiến thức về sử dụng vật tư nông nghiệp, vệ sinh an toàn thực phẩm, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, mùa vụ, phương thức sản xuất, kinh doanh, xây dựng thương hiệu sản phẩm;  Kiến thức về kinh tế hợp tác, hợp tác xã, tham gia mô hình kinh tế tập thể và bảo vệ môi trường trong sản xuất nông nghiệp, sinh thái nông thôn …đồng thời tuyên truyền những ca khúc cách mạng ca ngợi Đảng, Bác Hồ, các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, ca ngợi tình yêu quê hương đất nước, biển đảo, truyền thống của tuổi trẻ Việt Nam, quân đội nhân dân Việt Nam, tuổi trẻ quê hương.

Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức đã trao giải nhất cho Chi hội thôn Phú Vinh, giải nhì cho Chi hội thôn Phú Tân, giải ba cho Chi hội thôn Phú Hưng. Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao các giải nhất, nhì, ba cho mỗi phần thi phụ và thi năng khiếu. Hội thi thực sự là sân chơi bổ ích cho cán bộ, hội viên, nông dân, là dịp để hội viên nông dân giao lưu, học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau trong lao động sản xuất để cùng phát triển kinh tế. Đồng thời, tạo sự đoàn kết gắn bó, thúc đẩy các phong trào thi đua của hội viên nông dân cũng như của tổ chức Hội ngày càng phát triển, góp phần tích cực trong công tác xây dựng nông thôn mới của địa phương./.
1
Toàn cảnh Hội thi